Khởi tố nữ cán bộ ngân hàng lừa đảo hơn 50 tỷ đồng

  • 13/12/2016 07:22
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 12-12 cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Bùi Phương Thảo (SN 1974-ảnh), trú tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, nguyên cán bộ của Ngân hàng TMCP Quốc tế chi nhánh Quảng Ninh (VIB Quảng Ninh), về hành vi nêu trên.
Khởi tố nữ cán bộ ngân hàng lừa đảo hơn 50 tỷ đồng

Đầu tháng 12-2016 qua công tác nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện Bùi Phương Thảo có dấu hiệu huy động vốn của nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh, sau đó cho các cá nhân khác vay lại và đến nay không có khả năng chi trả. Làm việc với đại diện Ngân hàng VIB Quảng Ninh, CQĐT xác định Bùi Phương Thảo nguyên là Thủ quỹ Phòng giao dịch Bãi Cháy - Ngân hàng VIB Quảng Ninh; làm việc từ năm 2006 đến ngày 3-12-2016 đã có đơn xin nghỉ việc và đã được cơ quan giải quyết thủ tục theo quy định.

Được sự vận động của cơ quan công an, ngày 9-12, Bùi Phương Thảo đã đến CQĐT, và bước đầu khai nhận: từ năm 2011 đến tháng 3-12-2016, Thảo đã vay tiền của nhiều người với lãi suất thấp, sau đó cho vay lại với lãi suất cao để hưởng chênh lệch.

Quá trình giao dịch vay mượn, Thảo đã sử dụng con dấu “Đã thu tiền” của Phòng giao dịch VIB Bãi Cháy nhằm tạo niềm tin đối với người cho vay tiền.

Theo lời khai của Thảo và tài liệu cơ quan công an thu thập, có 13 người đã cho Thảo vay tổng cộng 56 tỷ đồng; sau đó Thảo cho người khác vay lại hơn 50 tỷ đồng. Số còn lại Thảo dùng để trả tiền lãi và chi tiêu cá nhân. Vụ án đang được Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục