Tạm giam cán bộ ngân hàng "vay nóng" gần 60 tỷ đồng

  • 11/12/2016 22:29
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh chiều 11-12 cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Bùi Phương Thảo (SN 1974), trú tại phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, nguyên cán bộ của Ngân hàng TMCP Quốc tế Chi nhánh Quảng Ninh (VIB Quảng Ninh.

Đầu tháng 12-2016 qua công tác nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện Bùi Phương Thảo có dấu hiệu huy động vốn của nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh, sau đó cho các cá nhân khác vay lại và đến nay không có khả năng chi trả.

Bị can Bùi Phương Thảo

Bị can Bùi Phương Thảo

Làm việc với đại diện Ngân hàng VIB Quảng Ninh, CQĐT xác định Bùi Phương Thảo nguyên là Thủ quỹ Phòng giao dịch Bãi Cháy - Ngân hàng VIB Quảng Ninh; làm việc từ năm 2006 và đến ngày 3-12 đã có đơn xin nghỉ việc và đã được cơ quan giải quyết thủ tục theo quy định.

Chiều 9-12, Thảo đã đến CQĐT, và bước đầu khai nhận: từ năm 2011 đến tháng 3-12, cô ta đã vay tiền của nhiều người với lãi suất thấp, sau đó Thảo cho vay lại với lãi suất cao để hưởng chênh lệch, Thảo đã sử dụng con dấu “Đã thu tiền” của Phòng giao dịch VIB Bãi Cháy để tạo niềm tin đối với người cho vay tiền. Bước đầu theo lời khai và tài liệu thu thập được, Thảo đã vay của 13 người với tổng số tiền 56 tỷ đồng, sau đó cho người khác vay lại 50,2 tỷ đồng, số còn lại Thảo dùng để trả tiền lãi cho người Thảo đã vay và chi tiêu cá nhân; do số người Thảo cho vay tiền chưa hoàn trả được nên đến nay Thảo không còn khả năng thanh toán.

Vụ án đang được Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục