Khởi tố nam tài xế trộm cắp hàng loạt bánh xe

  • 14/11/2020 14:39
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Minh
  • In bài

ANTD.VN - Lợi dụng đêm tối, Kỳ tiếp cận những chiếc xe ô tô để ngoài đường, không có người trông coi để tháo trộm lốp xe. Cơ quan công an xác định, đến thời điểm bị bắt, Kỳ đã lấy 15 lốp xe, trị giá hơn 100 triệu đồng.

Ngày 14-11, Công an TP. Vinh, Nghệ An cho biết, vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Xuân Kỳ (27 tuổi) trú ở xã Xuân Tường, huyện Thanh Chương, Nghệ An về tội Trộm cắp tài sản.

Theo đó, trong thời gian ngắn vừa qua, trên địa bàn TP. Vinh, TX. Cửa Lò liên tục xảy ra các vụ tháo trộm bánh xe ô tô. Trước thực trạng trên, Công an TP. Vinh đã xác lập phương án đấu tranh.

Khởi tố nam tài xế trộm cắp hàng loạt bánh xe ảnh 1

Đặng Xuân Kỳ tại cơ quan công an

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định Đăng Xuân Kỳ có liên quan đến những vụ tháo trộm bánh xe này. Tối ngày 5-11, công an TP. Vinh bắt giữ Kỳ khi đối tượng chạy xe qua địa bàn xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương.

Khám xét nhà Kỳ tại xã Xuân Tường, cơ quan công an thu giữ 6 bánh xe.

Được biết, gia đình Kỳ có xe ô tô 7 chỗ. Nam tài xế này thường xuyên chở khách lưu thông tuyến Thanh Chương – TP. Vinh.

Tại cơ quan công an, Kỳ khai nhận, trong tháng 10-2020 đã 6 lần gây án, tháo trộm 15 bánh xe ô tô các loại, trị giá hơn 100 triệu đồng.

Thủ đoạn của Kỳ là lợi dụng đêm khuya rồi lái chiếc xe ô tô 7 chỗ đi trên các tuyến đường tại TP. Vinh, TX. Cửa Lò để tìm kiếm các xe đỗ ở lề đường, trước cổng nhà vắng vẻ, không có người trông coi.

Sau đó, Kỳ dùng kích thủy lực để nâng xe, rồi nhặt các viên gạch ven đường để kê xe, tháo bánh.

Những bánh xe trộm được, Kỳ lên mạng xã hội tìm khách mua, chuyển bằng dịch vụ xe tải.

Tin cùng chuyên mục