Khởi tố 2 đối tượng đánh đập, ép con nợ viết giấy vay tiền

  • 19/03/2019 12:31
  • 1 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Sau thời gian cho vay 100 triệu đồng, đến hẹn do không trả được tiền nên Từ Văn Nam đã yêu cầu con nợ đến nhà, đánh đập và ép ký vào giấy nhận tiền mua hộ xe máy.

Ngày 19-3, Cơ quan CSĐT CAH Thường Tín, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Hải (SN 1990, trú tại xã Tân Minh, huyện Thường Tín, Từ Văn Nam (SN 1990 ở xã Văn Bình huyện Thường Tín) về hành vi cướp tài sản và cố ý gây thương tích.

Trước đó, tối 7-3, CAH Thường Tín nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn An (ở huyện Thường Tín) về việc bị một nhóm đối tượng đánh gây thương tích và ép viết giấy vay nợ.

Hai đối tượng bị bắt giữ

Hai đối tượng bị bắt giữ

Sau khi tiếp nhận tin báo, CAH Thường Tín đã tiến hành điều tra thu thập tài liệu chứng cứ làm rõ sự việc.

Theo tài liệu điều tra, năm 2018 anh Nguyễn Văn An có vay 100 triệu đồng của đối tượng Từ Văn Nam hẹn đến tháng 12-2018 âm lịch sẽ trả. Đến ngày hẹn anh An không có tiền trả cho Nam nên xin khất nhưng Nam không đồng ý.

Tối 7-3, Nam hẹn con nợ đến nhà, đối tượng yêu cầu anh An trả 10 triệu đồng mỗi tháng, đồng thời ký vào giấy vay nợ 100 triệu đồng, với nội dung là mua hộ xe máy SH, cam kết giao xe trong 30 ngày. Con nợ không chịu ký, Nam và Nguyễn Ngọc Hải lao vào đánh đập, ép ký. Do hoảng sợ nên anh An đã đồng ý viết giấy biên nhận.

Qua giám định, anh Nguyễn Văn An bị đứt gân duỗi ngón tay út bàn tay trái.

Theo cơ quan công an, Từ Văn Nam có 1 tiền án về tội Cướp tài sản, còn Nguyễn Ngọc Hải có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi

Tin cùng chuyên mục