Khó bán khi vàng được giá

  • 20/09/2012 06:59
  • 1 bình luận
  • Bảo Linh
  • In bài
ANTĐ - Chiều 19-9, một số khách hàng thường xuyên giao dịch tại Trung tâm Vàng bạc đá quý SJC, thuộc Công ty CP Vàng bạc đá quý SJC Hà Nội - trung tâm 27B Phan Đình Phùng, quận Hoàn Kiếm đã phản ánh tới Đường dây nóng Báo ANTĐ về việc trung tâm này buộc khách hàng phải có hóa đơn khi bán vàng miếng 9999 mang nhãn SJC.

Khó bán khi vàng được giá ảnh 1
Bên trong cửa hàng 27B Phan Đình Phùng chiều 19-9

Không có hóa đơn, không bán được vàng SJC

Chị Nguyễn Thu N, ở khu Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai bức xúc: “Thật phi lý khi bắt khách hàng phải có hóa đơn thì mới được bán vàng miếng. Tôi không biết quy định này từ đâu ra, nhưng trong lúc chờ đến lượt giao dịch, tôi đã chứng kiến khá nhiều khách hàng bán vàng miếng, không mang theo hóa đơn hoặc mất hóa đơn đã bị nhân viên  từ chối mua vào”.

Chiều 19-9, khi chị N đến trung tâm này giao dịch thì nhân viên ở đây kiên quyết từ chối”. Không những thế, cũng theo nhân viên của cửa hàng, số vàng miếng của chị sẽ bị trừ 50.000 đồng/chỉ, vì lý do bao bì bọc miếng vàng này đã bị rách và miếng vàng đã bị… hết hơi. “Do số vàng này là mẹ tôi mua tặng cách đây 1 năm trước nên hóa đơn bà không còn giữ. Vàng còn nguyên vẹn, lại được vợ chồng tôi giữ gìn cẩn thận. Vậy mà bây giờ, vàng của họ mà họ còn làm khó làm dễ, họ trừ đầu, trừ đuôi...”, chị N bất bình.

Trước những phản ánh của khách hàng, chiều cùng ngày, PV Báo ANTĐ có mặt tại cửa hàng thấy một số khách hàng đang giao dịch vàng miếng sau khi bán ra đều tỏ thái độ bức xúc khi số vàng của họ đã bị từ chối không nhận hoặc bị trừ tiền một cách phi lý. Bác Nguyễn Thu Cúc, ở phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm đã bỏ về khi được nhân viên tại trung tâm này giải thích số vàng bác muốn bán nếu không có hóa đơn thì chỉ còn cách mang ra phố Giang Văn Minh. Bác Cúc cho biết, từ trước đến nay bác vẫn thường xuyên giao dịch mua, bán vàng tại đây nhưng chưa bao giờ thấy tình trạng nhân viên bắt khách hàng phải xuất trình hóa đơn. Điều này có gì đó không bình thường. Trong khi đó, một số khách hàng vì muốn huy động tiền mặt “nóng” ngay nên họ chẳng còn cách nào khác là mang số vàng này đến một cửa hàng khác bán với giá thấp. 

Gây khó để hạn chế mua vào

Trong vai khách hàng muốn bán vàng miếng, PV cũng được nhân viên giao dịch trả lời tương tự. Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao lại có quy định này thì nhân viên tại quầy giao dịch cho biết : “Đây là quy định của công ty, có hiệu lực khoảng 1 tuần nay. Tại thời điểm này, trung tâm chỉ thực hiện giao dịch mua vàng miếng nếu khách hàng xuất trình hóa đơn. Nếu khách hàng thắc mắc, có thể đến địa chỉ công ty tại Giang Văn Minh, quận Ba Đình để có thông tin cụ thể ...”. Tuy nhiên, lúc đó khoảng 17h, trung tâm đã ngừng giao dịch và mọi thắc mắc của chúng tôi đã không được giải đáp. Song theo thông tin từ những khách hàng thường xuyên giao dịch tại trung tâm này thì đây là hiện tượng bất thường và việc làm này không ngoài mục đích hạn chế mua vào khi giá vàng đột ngột tăng cao, mà người chịu thiệt thòi không ai khác chính là khách hàng.

Tin cùng chuyên mục