Khi người tình cũ ngỏ ý... vay tiền

  • 30/08/2014 06:06
  • 0 bình luận
  • PGS.TS Trịnh Hòa Bình
  • In bài
ANTĐ - Tôi tự thấy mình có chút nhan sắc và khả năng làm kinh tế. Cách đây 1 năm, tôi nhận lời yêu một người. Trong thời gian yêu nhau, anh ấy đã vay tôi một số tiền khá lớn để làm ăn. Vì thấy anh khó khăn nên tôi không có ý định đòi lại. 

Sau một thời gian yêu nhau, chúng tôi đã chia tay nhau vì tính tình không hợp, anh cũng đã yêu người con gái khác. Gần đây, anh đột ngột quay lại, nói rằng đã chia tay người kia, cũng do không hợp tính và đề nghị tôi nối lại tình cảm. Được ít lâu, anh ngỏ ý muốn vay tiền tôi để mở rộng kinh doanh nhưng tôi đã từ chối. Ngay sau đó, anh thay đổi thái độ và tỏ ra lạnh nhạt với tôi. Tôi yêu anh nhưng không biết anh ấy thật lòng yêu tôi hay chỉ lợi dụng tôi về kinh tế? Nguyễn Thảo An (Quận Ngô Quyền, Hải Phòng)

Có thể thấy điểm chung trong cả hai lần chia tay của bạn trai bạn đều do “tính tình không hợp”. Có lẽ nếu có những mối tình thứ ba, thứ tư và nhiều hơn nữa thì đây cũng tiếp tục là lý do để anh bạn này… chia tay. Mới yêu nhau mà đã mượn tiền rồi không trả, sau đó lại có ý định mượn tiếp, phải nói là anh bạn này rất… can đảm. Có vẻ như anh ta quan tâm đến tiền bạc và các mối quan hệ có thể “vay mượn tiền bạc” của bạn nhiều hơn là chuyện tình cảm. Bạn từ chối không cho anh ta mượn tiền là rất sáng suốt. Nếu yêu nhau thật lòng, người ta sẽ rất ngại để chuyện tiền bạc chen vào mối quan hệ của mình. Đặc biệt, một người đàn ông bình thường sẽ rất khó khăn khi phải nói với người yêu về chuyện tiền nong chứ ít người “mạnh miệng” như anh này. Nếu bạn thấy sau khi từ chối cho vay tiền, anh ta có vẻ lạnh nhạt thì tốt nhất là bạn nên tránh xa anh ta ngay lập tức. Chúc bạn đủ sáng suốt để lựa chọn người đàn ông cho mình.

(Viện KHXH&NV Việt Nam)

Tin cùng chuyên mục