Khi nào nên uống nước chanh sẽ tốt nhất?

  • 15/01/2018 07:56
  • 0 bình luận
  • ​Gia Bảo
  • In bài
ANTD.VN - Chanh rất giàu vitamin C, polyphenols, chất chống oxy hóa và vitamin C giúp chống lại những thiệt hại do các gốc tự do gây ra. 
Khi nào nên uống nước chanh sẽ tốt nhất?

Nước chanh mang chất dinh dưỡng vào trong tế bào và cũng giúp loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể. Việc uống nước chanh làm hình thành môi trường kiềm rất tốt cho đường tiêu hóa và hình thành vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Chanh giải phóng natri bicarb (phần kiềm) vào ruột non và giúp giảm bớt khó tiêu và giảm cân.

Chanh làm tăng sản xuất và lưu thông mật. Uống nước chanh vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể bạn chống lại các chất chống oxy hóa cần thiết để trẻ hóa làn da. Theo các nhà khoa học, khi thức dậy vào buổi sáng, cơ thể đang ở trong trạng thái mất nước. Vì vậy, uống nước chanh ấm vào buổi sáng sẽ giúp làm sạch đường tiêu hóa.

Uống nước chanh ấm vào buổi sáng cũng có tác dụng giữ ấm cơ thể. Ngoài buổi sáng, 11h30 nếu bạn cảm thấy đói có thể là do bạn đang mất nước. Hãy thử uống một ly nước chanh trước khi ăn. Nếu bạn muốn ăn ít hơn trong bữa ăn, uống nước chanh ngay trước bữa ăn có thể là một cách tốt giúp bạn có cảm giác no bụng và giảm ăn quá nhiều.

Buổi chiều sau khi tập thể dục là thời gian quan trọng để bù nước. Hãy thử mang một chai nước pha chanh đến phòng tập thể dục và uống ngụm nhỏ trong suốt thời gian tập thể dục (để tránh bị chuột rút), cơ thể của bạn chắc chắn giữ được độ ẩm ngay cả lúc tập.

Chuẩn bị sẵn một cốc nước chanh ấm khi uống rượu bia là một mẹo hiệu quả. Rượu bia là loại đồ uống lợi tiểu, có nghĩa là nó làm cho cơ thể bạn mất nhiều chất lỏng hơn bình thường, bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn. Uống nước chanh ấm cùng với đồ uống có cồn sẽ giúp cơ thể bổ sung lượng chất lỏng đó.

Theo Insider

Tin cùng chuyên mục