Khi côn đồ va chạm giao thông

  • 14/03/2015 06:54
  • 1 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài

ANTĐ - Xuất phát từ va chạm giao thông, 2 đối tượng côn đồ hung hãn đã dùng hung khí tấn công đối phương tại đường thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh (Hà Nội), gây ra án mạng.

Ngày 13-3, cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đã làm rõ và bắt giữ các đối tượng gây ra vụ án mạng tại đường Đa Lộc, thôn Bầu, xã Kim Chung (Đông Anh) vào tối 5-3. Hung thủ gây án là Nguyễn Văn Quân, SN 1994, trú tại xóm 1 Bắc và Nguyễn Đức Long, SN 1993, trú tại thôn Đoài (xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh). Trong vụ án này, cơ quan điều tra đã làm rõ thêm hành vi không tố giác tội phạm của Lê Công Mạnh, SN 1994, trú tại xóm Đông, xã Kim Nỗ. 

“Hành vi phạm tội của các đối tượng Quân và Long thể hiện tính côn đồ hung hãn, coi thường pháp luật và mạng sống con người” - Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng CAH Đông Anh đánh giá tính chất vụ án và cho biết xuất phát từ một hành vi được cho là “ứng xử không đẹp” trong việc tham gia giao thông, nhóm côn đồ đã biến thành mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau gây hậu quả chết người.

17h40 ngày 5-3, Nguyễn Đức Long điều khiển xe Honda Wave, BKS: 29Z1 - 0357, chở Nguyễn Văn Quân đi trên đường Đa Lộc, thôn Bầu, xã Kim Chung và gặp anh Trần Thanh Xuân, SN 1994, ở huyện Ba Vì (Hà Nội), điều khiển xe máy chở bạn là Đinh Trọng Dũng, SN 1994, ở huyện Ba Vì đi ngược chiều. Cho rằng anh Xuân không chịu nhường đường, Quân đã gây sự và cùng với Long xông vào đấm đá các anh Xuân và Dũng. Chưa dừng lại ở đó, Long vào quầy mỹ phẩm gần đường nhặt ống tuýp nước, Quân vớ con dao nhọn tại một phản thịt ở thôn Bầu, tiếp tục lao vào tấn công đối phương. Trong lúc xô xát, Quân dùng dao đâm anh Dũng 1 nhát trúng bụng gây thương tích nặng. Bỏ mặc nạn nhân nằm gục, hai đối tượng dùng tuýp nước đập vỡ yếm và đuôi xe máy của anh Xuân rồi mới bỏ đi. 

Mặc dù được người đi đường đưa tới bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, anh Dũng đã tử vong vì mất máu cấp. Ngay sau khi xảy ra vụ án mạng, lực lượng CSHS - CAH Đông Anh đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP tổ chức điều tra truy xét, nhanh chóng làm rõ hung thủ là Quân và Long. Hai đối tượng này đều có tiền án, tiền sự và có dấu hiệu hoạt động trộm, cướp tài sản trên địa bàn huyện Đông Anh. Trong các ngày 7 và 8-3, cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh phối hợp với các lực lượng chức năng của CATP đã tập trung truy bắt 2 đối tượng này và ra lệnh bắt khẩn cấp về hành vi giết người. 

Quá trình điều tra ban đầu, cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đã ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Công Mạnh về hành vi không tố giác tội phạm. Theo lời khai của hung thủ, sau khi gây án các đối tượng đã cho Mạnh biết toàn bộ nội dung vụ việc nhưng Mạnh đã không báo cho cơ quan điều tra. Hiện cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đang làm rõ thêm những hành vi phạm tội khác của nhóm tội phạm côn đồ hung hãn này.

Tin cùng chuyên mục