Khen thưởng CBCS vụ giải cứu thiếu nữ từ tay đối tượng "ngáo đá"

  • 06/06/2016 13:10
  • 0 bình luận
  • Duy Hòa
  • In bài
ANTĐ - Sáng ngày 6-6, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khen thưởng đột xuất cho 3 CBCS của CATP. Buôn Ma Thuột có thành tích trong vụ giải cứu con tin từ tay đối tượng bị "ngáo đá"

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 28-5, tại quán cà phê Đặng Lê, ở số 45 – Lý Tự Trọng – TP. Buôn Ma Thuột. Tại đây, một thanh niên lạ mặt đến yêu cầu quản lý cho gặp ông chủ để giúp hắn giải quyết 1 việc khiếu kiện nhưng không được đáp ứng.

Bực tức, đối tượng đã dùng dao kề vào cổ khống chế nữ nhân viên của quán là chị H.T.N.T. (SN 1990) rồi đập phá gây hư hỏng một số tài sản của quán.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã nhanh chóng đến phong tỏa hiện trường, tiếp cận đối tượng, vừa bình tĩnh thuyết phục, không để đối tượng có hành vi manh động gây nguy hiểm cho tính mạng cho chị T., vừa bí mật tính toán các tình huống nghiệp vụ.

Khi đối tượng sơ hở, các CBCS đã chớp thời cơ, tước hung khí, giải cứu được chị T.

Bước đầu, đối tượng khai tên Lê Văn Công (SN 1991), ở đội 2- Nhuế - xã Kim Chung – huyện Đông Anh – TP Hà Nội. Đối tượng Công bị nghiện ma túy đá, năm 2013, gia đình đưa đi cai nhưng lại tái nghiện.

Trong kết quả của vụ giải cứu thành công con tin từ tay đối tượng Công có sự đóng góp của CBCS CATP. Buôn Ma Thuột. Trong đó, có 3 đồng chí trực tiếp khống chế bắt giữ đối tượng Lê Văn Công là: Trung tá Trần Bình Hưng, Thiếu tá Đỗ Ngọc Tuấn và Trung úy Dương Quang Thuật.

Tin cùng chuyên mục