Kháng nghị tử hình kẻ sát hại con riêng của người tình ở Hải Dương

  • 05/09/2015 08:00
  • 1 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội chuẩn bị mở phiên xử phúc thẩm đối với bị cáo Lê Đại Nghĩa (SN 1988), trú tại phường Quang Trung, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương về tội “Giết người”.
Bị cáo Lê Đại Nghĩa thời điểm bị bắt

Bị cáo Lê Đại Nghĩa thời điểm bị bắtTheo cơ quan tố tụng, khoảng 7h ngày  6-1-2015, tại phòng trọ ở phố Phạm Hồng Thái, phường Quang Trung, TP Hải Dương, do bực tức cháu Nguyễn Trung Hiếu, SN 2012, là con của chị Nguyễn Thị Lan (người tình của Nghĩa) ngủ dậy khóc đòi mẹ, Lê Đại Nghĩa đã dùng tay sát hại cháu Hiếu tử vong. Tiếp đó, đối tượng phi tang thi thể cháu bé xuống sông Thái Bình, sau khi đã nhẫn tâm chôn, thiêu nạn nhân. Ngày 8-1-2015, CQĐT Công an tỉnh Hải Dương đã tìm thấy xác cháu Hiếu nổi trên mặt nước sông Văn Úc, thuộc thôn Thanh Lanh, xã Thanh Bính, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Tài liệu điều tra xác định, cuối năm 2013, chị Lan từng lập gia đình và đã có 2 con. Cuối năm 2013, chị Lan bắt đầu quan hệ yêu đương với Lê Đại Nghĩa, và đến tháng 4-2014, hai người về TP Hải Dương thuê nhà trọ ở cùng, mang theo bé Hiếu. Ngày

29-5-2015

, TAND tỉnh Hải Dương tuyên bị cáo Lê Đại Nghĩa phạm tội “Giết người”, xử phạt bị cáo này tù chung thân do được áp dụng 2 tình tiết giảm nhẹ là “bị cáo đã có tác động đến người thân bồi thường một phần thiệt hại” và “ông ngoại bị cáo là người có công với nước được tặng thưởng Huân chương hạng Ba”. Tuy nhiên, theo quan điểm kháng nghị phúc thẩm của cơ quan tố tụng, việc tuyên xử mức chung thân với bị cáo Lê Đại Nghĩa là chưa phù hợp với mức độ hành vi phạm tội và hậu quả do hành vi của bị cáo gây ra. Theo nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, rất nguy hiểm cho xã hội, thể hiện sự coi thường đạo lý, coi thường pháp luật, vi phạm đạo đức xã hội, gây ảnh hưởng đến trật tự trị an xã hội, gây dư luận bất bình, bức xúc trong nhân dân địa phương.Hành vi phạm tội của bị cáo có tính chất côn đồ, hung hãn và đã vi phạm Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Do vậy, VKSND tỉnh Hải Dương kháng nghị không được áp dụng cho bị cáo Lê Đại Nghĩa được hưởng tình tiết giảm nhẹ, đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử theo thủ tục phúc thẩm, xử phạt Lê Đại Nghĩa mức án tử hình. 

Tin cùng chuyên mục