• Phát hiện nhiều đạn cối khi thi công bờ kè

  Phát hiện nhiều đạn cối khi thi công bờ kè

  ANTĐ -Chỉ huy quận sự tỉnh Điện Biên cho biết trong 2 ngày 31-3 và 1-4, trong lúc thi công công trình kè suối tại khu vực C13, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, đã phát hiện nhiều đạn cối.

 • Gặp mặt cựu chiến binh Trung đoàn pháo cao xạ 367

  Gặp mặt cựu chiến binh Trung đoàn pháo cao xạ 367

  ANTĐ - Ngày 5-5, Quân chủng Phòng không – Không quân  đã tổ chức gặp mặt cựu chiến binh Trung đoàn pháo cáo xạ 367, nhân dịp Trung đoàn được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

 • 100 tác phẩm ảnh tiêu biểu giai đoạn 1930-1975

  100 tác phẩm ảnh tiêu biểu giai đoạn 1930-1975

  ANTĐ - Sau 9 tháng phát động, BTC sưu tầm và triển lãm các tác phẩm ảnh chất lượng cao, phản ánh cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giai đoạn 1930 - 1975 đã nhận được gần 842 tác phẩm của 40 tác giả gửi về tham dự. 

 • Những khoảnh khắc lịch sử của Thủ đô

  Những khoảnh khắc lịch sử của Thủ đô

  ANTĐ - Tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” của quân và dân Thủ đô trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đã được tái hiện tại triển lãm ảnh “Một số di tích kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân Hà Nội 1946-1954”. 

 • Gặp gỡ cán bộ Công an Hà Nội thời kỳ kháng chiến chống Pháp

  Gặp gỡ cán bộ Công an Hà Nội thời kỳ kháng chiến chống Pháp

  ANTĐ - Sáng 19-8, kỷ niệm 69 năm ngày thành lập lực lượng CAND, ban liên lạc cựu cán bộ Công an Hà Nội thời kỳ kháng chiến chống Pháp đã tổ chức gặp gỡ thường niên. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP cùng các đồng chí Phó Giám đốc đã tới dự và chúc mừng.

 • Tranh cổ động trong kháng chiến chống Pháp

  Tranh cổ động trong kháng chiến chống Pháp

  ANTĐ - Sáng qua 6-5, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam (số 25 Tông Đản, Hà Nội) đã khai mạc triển lãm “Tranh cổ động trong kháng chiến chống thực dân Pháp 1946 - 1954”  kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. 

 • Ngược dòng lịch sử qua tranh cổ động

  Ngược dòng lịch sử qua tranh cổ động

  ANTĐ - 80 bức tranh cổ động được trưng bày tại triển lãm “Tranh cổ động trong kháng chiến chống thực dân Pháp 1946 - 1954”, khai mạc vào ngày 6-5 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam (số 25 Tông Đản, Hà Nội). Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (1954-2014). 

 • Ngọc Anh hóa thân thiếu nữ Hà thành

  Ngọc Anh hóa thân thiếu nữ Hà thành

  ANTĐ - Người thiếu nữ Hà thành xưa đằm thắm nhưng cũng rất gan dạ là hình ảnh của ca sĩ Ngọc Anh trong bộ phim ca nhạc “Cây đàn Điện Biên”. 

 • Nạn nhân của truyền thông

  Nạn nhân của truyền thông

  ANTĐ - Tôi là người nghiền báo giấy và báo mạng, ở đó cho mình biết nhiều thông tin, cập nhật những kiến thức mà thời đại toàn cầu hóa mới được cơ hội… Nhưng thú thật lắm lúc ngán ngẩm vì truyền thông nước nhà lúc thì đao to búa lớn, lúc thì tủn mủn xía vô chuyện vặt...

 • Họp mặt truyền thống Ban liên lạc cán bộ Công an Hà Nội

  Họp mặt truyền thống Ban liên lạc cán bộ Công an Hà Nội

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập lực lượng CAND, sáng ngày 19/8, Ban liên lạc cán bộ Công an Hà Nội thời kỳ kháng chiến chống Pháp đã tổ chức buổi họp mặt truyền thống lực lượng. Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội.

 • Gặp mặt sỹ quan hưu trí thời kỳ chống Pháp

  Gặp mặt sỹ quan hưu trí thời kỳ chống Pháp

  ANTĐ - Sáng qua, 19-8, Ban liên lạc sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội thời kỳ kháng chiến chống Pháp (1946-1954) đã tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng CAND. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Thường vụ thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã tới dự cuộc gặp mặt.

 • Triển lãm mỹ thuật “Đường biên”

  Triển lãm mỹ thuật “Đường biên”

  ANTĐ - 71 tác phẩm tranh về lực lượng vũ trang - chiến tranh Cách mạng đã được trưng bày tại Triển lãm mỹ thuật “Đường biên” tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội. 

 • Lệ Tân Sitek (Bùi Lý Lệ Tân): “Giữa ngã ba đường”

  Lệ Tân Sitek (Bùi Lý Lệ Tân): “Giữa ngã ba đường”

  ANTĐ - Hiếm có một nhà văn nào có một hoàn cảnh sáng tác đặc biệt như Lệ Tân Sitek, cuốn sách đầu tiên ra đời khi tác giả đã ở vào tuổi 70. Và cũng chắc hẳn cũng chưa có một nữ văn sỹ nào ở Việt Nam có một thân phận, một cuộc đời đặc biệt như bà - người con gái của hai lão thành cách mạng từng được chính Chủ tịch Hồ Chí Minh dìu dắt những năm đầu thế kỷ 20.