• Làm giả giấy khám sức khỏe để thu lợi bất chính

  Làm giả giấy khám sức khỏe để thu lợi bất chính

  ANTD.VN - Qua công tác nghiệp vụ, Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội đã làm rõ và bắt giữ 2 đường dây làm giả giấy khám sức khỏe của một số bệnh viện trên địa bàn nhằm thu lợi bất chính. Cơ quan Công an đã bắt giữ 9 đối tượng, thu giữ hơn 700 giấy khám sức khỏe các loại, cùng nhiều tang vật khác.  

 • "Cầm nhầm" điện thoại của người đi khám bệnh

  "Cầm nhầm" điện thoại của người đi khám bệnh

  ANTD.VN -  Ngày 26-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Trung Trà (SN 1987, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

 • Dùng giấy khám sức khỏe giả để được tuyển dụng có thể bị buộc thôi việc

  Dùng giấy khám sức khỏe giả để được tuyển dụng có thể bị buộc thôi việc

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Cách đây 2 tháng tôi được tuyển dụng vào một công ty xuất nhập khẩu. Dù tôi đang khỏe mạnh bình thường song do thời gian nộp hồ sơ quá gấp nên tôi đã mua Giấy khám sức khỏe ở trên mạng nộp kèm theo. Một đồng nghiệp của tôi vô tình biết việc này và nói tôi sẽ bị đuổi việc nếu bại lộ. Điều đó có cơ sở pháp lý không thưa luật sư? Nguyễn Minh Hà (Quảng Ninh)

 • Hà Nội: Ngày đầu lập hồ sơ điện tử quản lý sức khỏe cá nhân

  Hà Nội: Ngày đầu lập hồ sơ điện tử quản lý sức khỏe cá nhân

  ANTD.VN - Sáng 1-3, Hà Nội đã chính thức triển khai khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân trên địa bàn, với mục tiêu mọi người dân đều được khám sức khỏe lần đầu và có hồ sơ điện tử quản lý sức khỏe của mình trong suốt cuộc đời.
  Sáng nay, 1-3, Hà Nội đã chính thức triển khai khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân trên địa bàn, với mục tiêu mọi người dân đều được khám sức khỏe lần đầu và có hồ sơ điện tử quản lý sức khỏe của mình trong suốt cuộc đời.

 • Hà Nội sẽ hoàn thành lập sổ theo dõi sức khoẻ toàn dân vào tháng 9-2017

  Hà Nội sẽ hoàn thành lập sổ theo dõi sức khoẻ toàn dân vào tháng 9-2017

  ANTD.VN -  Sau khi được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trực tiếp lắng nghe và giải quyết các khó khăn vướng mắc, ngành y tế Thủ đô cam kết sẽ hoàn thành ngay việc khám bệnh, lập sổ theo dõi sức khoẻ của tất cả người dân Thủ đô trong tháng 9-2017. Các trung tâm y tế cơ sở sẽ là hạt nhân của chương trình mang tính lịch sử này.

 • Thu hồi phù hiệu doanh nghiệp không khám sức khỏe lái xe

  Thu hồi phù hiệu doanh nghiệp không khám sức khỏe lái xe

  ANTD.VN - Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện nay, có tình trạng một số đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố vẫn chưa tuân thủ chặt chẽ quy định khám sức khỏe định kỳ cho lái xe hoặc sử dụng lái xe, người điều hành vận tải chưa có chứng chỉ tập huấn nghiệp vụ. 

 • Khỏi triệt để ung thư đại tràng nhờ khám sức khỏe định kỳ

  Khỏi triệt để ung thư đại tràng nhờ khám sức khỏe định kỳ

  ANTĐ -Trải qua ca phẫu thuật ung thư đại trực tràng ở giai đoạn I gần 1 năm tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City, chưa có biểu hiện tái phát, anh Nguyễn Minh Hải (sinh năm 1984, ở Hà Nội) như thở phào nhẹ nhõm. Nếu chủ quan, không chủ động khám sức khỏe định kỳ, có lẽ anh và nhiều người không thể tin rằng ở ngưỡng tuổi ngoài 30, bất cứ ai cũng có thể bị căn bệnh quái ác này “tấn công”.

 • Đua nhau mở "đại lý" giấy khám sức khỏe giả trên mạng Internet

  Đua nhau mở "đại lý" giấy khám sức khỏe giả trên mạng Internet

  ANTĐ - Bắt chước nam sinh viên, hàng loạt đối tượng cũng lập Facebook rao bán nhiều loại giấy tờ giả trên mạng Internet, trong đó chủ yếu là giấy khám sức khỏe. Nhưng giữa lúc các “gian hàng” đang làm ăn sôi động thì bị lực lượng công an triệt phá.

 • Hà Nội: Giả con dấu bệnh viện, mạo chữ ký bác sĩ để trục lợi

  Hà Nội: Giả con dấu bệnh viện, mạo chữ ký bác sĩ để trục lợi

  ANTĐ - Nắm bắt được nhu cầu của người dân cần giấy tờ của bệnh viện để xin việc, thi bằng lái xe... Đào Đức Hải đã làm giả các loại giấy tờ, con dấu để trục lợi. Hành vi của Hải và đường dây đã gây ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện trong thời gian qua.

 • Lái xe ngồi nhà cũng có giấy khám sức khỏe

  Lái xe ngồi nhà cũng có giấy khám sức khỏe

  ANTĐ -Ông Nguyễn Quốc Mạnh, Chủ tịch Hiệp hội ô tô Điện Biên thẳng thắn chỉ ra, việc khám sức khỏe lái xe hiên nay chỉ mang tính hình thức. Lái xe ngồi nhà cũng có giấy khám sức khỏe, một người đi khám cho nhiều người...

 • Trao tặng trang thiết bị cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng

  Trao tặng trang thiết bị cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng

  ANTĐ - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày Quốc phòng toàn dân, chiều 15-12, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng về công tác quân dân y kết hợp trên địa bàn. 

 • Sẽ xử lí doanh nghiệp không khám sức khỏe lái xe

  Sẽ xử lí doanh nghiệp không khám sức khỏe lái xe

  ANTĐ - Sau Hải Phòng, hàng loạt các Sở GTVT trên cả nước sẽ thực hiện kiểm tra sức khỏe lái xe với trọng tâm là tình trạng lái xe sử dụng ma túy. Tuy nhiên, để có kết quả minh bạch, thực sự loại bỏ được những lái xe nghiện ma túy cần cách làm quyết liệt. Hà Nội cho biết, sẽ cắt nốt, đình chỉ khai thác với các doanh nghiệp không thực hiện việc này.

 • Ai ra quy định “ngực lép không được lái xe”?

  Ai ra quy định “ngực lép không được lái xe”?

  ANTĐ - Cuối tuần qua, thông tin liên Bộ Y tế - Giao thông vận tải đang soạn thảo Thông tư liên tịch về tiêu chuẩn sức khỏe người lái xe, khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe, trong đó tiếp tục đưa ra quy định “người ngực lép không được lái xe”… thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.