• Sớm ngày nào, tốt ngày đấy

  Sớm ngày nào, tốt ngày đấy

  ANTD.VN - Sau hơn một năm thực hiện thông tuyến huyện trong khám chữa bệnh, thực tế đã bộc lộ những bất cập gì? 

 • Nhân dân phấn khởi được khám, lập hồ sơ điện tử về sức khỏe

  Nhân dân phấn khởi được khám, lập hồ sơ điện tử về sức khỏe

  ANTD.VN - Từ ngày 1 đến ngày 8-3, TP Hà Nội triển khai thí điểm việc khám và lập hồ sơ điện tử quản lý sức khỏe cho người dân của 10 xã phường thuộc 5 quận, huyện. Việc làm trên nhằm nâng cao hiệu quả  công tác trong lĩnh vực y tế và phục vụ nhân dân tốt hơn.

 • Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: Không tôn trọng bệnh nhân, niềm tin sẽ mất

  Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: Không tôn trọng bệnh nhân, niềm tin sẽ mất

  ANTD.VN - Sáng nay, 22-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm và thị sát công tác khám chữa bệnh cho nhân dân tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Xanh Pôn, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội. 
  Sáng nay, 22-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi thăm và thị sát công tác khám chữa bệnh cho nhân dân tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Xanh Pôn, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội.

 • Giữ vững an ninh trật tự địa bàn

  Giữ vững an ninh trật tự địa bàn

  ANTD.VN - Phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là một trong những địa bàn có nhiều tuyến phố một chiều (đối với ô tô) và cũng là nơi tập trung nhiều bệnh viện, phòng khám, cửa hàng kinh doanh vàng bạc...  Chính vì thế, công tác giữ gìn ANTT, TTĐT và TTATGT nơi đây luôn là vấn đề “nóng”, được lực lượng Công an sở tại quan tâm thực hiện.

 • Đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán

  Đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán

  ANTD.VN - Nhằm tăng cường công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, ngày 11-1, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã yêu cầu Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng Y tế các bộ, ngành có kế hoạch đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các cơ sở khám, chữa bệnh. 

 • Nam Trung bộ xoay xở giữa lũ lụt trái mùa

  Nam Trung bộ xoay xở giữa lũ lụt trái mùa

  ANTD.VN - Mặc dù nước lũ tại địa bàn các tỉnh Nam Trung bộ đã bắt đầu rút nhưng dự báo trong hôm nay và ngày mai, 20-12, mưa tiếp tục đổ xuống khu vực này khiến nước lũ có thể lên trở lại. Trong khi đó, người dân bị thiệt hại nặng nề tại các tỉnh như Bình Đình, Phú Yên… đã kiệt sức vì lũ chồng lũ.

 • Mất hàng trăm nghìn tỷ đồng khắc phục hậu quả bom mìn

  Mất hàng trăm nghìn tỷ đồng khắc phục hậu quả bom mìn

  ANTD.VN - Ngày 14-12, tại Hội nghị tăng cường hợp tác quốc tế hỗ trợ nạn nhân bom mìn sau chiến tranh, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ LĐ-TB&XH) Lê Kim Dung cho biết, phải mất nhiều thập kỷ với kinh phí hàng trăm nghìn tỷ đồng mới có thể khắc phục cơ bản hậu quả bom mìn, vật nổ sót lại sau chiến tranh ở Việt Nam.

 • Quản lý người tâm thần – Bài toán chưa có lời giải

  Quản lý người tâm thần – Bài toán chưa có lời giải

  ANTD.VN - Liên quan đến thảm án đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 người chết, 1 người bị thương xảy ra tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, cho thấy những hậu quả đau lòng về sự lỏng lẻo trong quản lý người tâm thần ở địa phương. Đây cũng là vấn đề mà dư luận rất quan tâm là làm thế nào để quản lý chặt chẽ người tâm thần tại cộng đồng hiện nay.

 • Nhiều bệnh viện không đủ kinh phí xử lý chất thải

  Nhiều bệnh viện không đủ kinh phí xử lý chất thải

  ANTD.VN - Trung bình mỗi ngày, các cơ sở khám, chữa bệnh do Sở Y tế Hà Nội quản lý trên địa bàn thành phố thải ra hơn 13 tấn rác thải. Trong đó, phần lớn là rác thải y tế nguy hại và chất thải rắn nhưng hệ thống xử lý còn kém, kinh phí đầu tư hạn chế.

 • Lạm dụng, trục lợi bảo hiểm y tế lan rộng

  Lạm dụng, trục lợi bảo hiểm y tế lan rộng

  ANTD.VN - 8 tháng đầu năm nay, quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) đang bội chi trên 3.400 tỷ đồng, tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có khoảng 10% là do nguyên nhân từ các hành vi gian lận, trục lợi, lạm dụng quỹ. Thực trạng này đang đe dọa nghiêm trọng tới quyền lợi của người tham gia BHYT. 

 • Bác sĩ dịch vụ phải khám cho bệnh nhân tối thiểu 5 phút/lượt

  Bác sĩ dịch vụ phải khám cho bệnh nhân tối thiểu 5 phút/lượt

  ANTD.VN -Theo dự thảo về tổ chức hoạt động và giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu vừa được Bộ Y tế công bố, mỗi bác sĩ khám dịch vụ tại bệnh viện công chỉ được khám tối đa 35 bệnh nhân/ ngày và mỗi bệnh nhân phải được khám, tư vấn tối thiểu 5 phút/ lượt.

 • Chuẩn bị tăng viện phí 30-50% với người không có bảo hiểm y tế

  Chuẩn bị tăng viện phí 30-50% với người không có bảo hiểm y tế

  ANTD.VN -  Dự kiến từ 1-1-2017 tới đây, mức giá viện phí mới với mức tăng khoảng 30-50% so với hiện tại sẽ được áp dụng với những người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Mức viện phí này hiện đã được áp dụng với người bệnh BHYT nhưng chưa áp dụng với người không có thẻ BHYT.

   

  Dự kiến từ 1-1-2017 tới đây, mức giá viện phí mới với mức tăng cao khoảng 30-50% so với hiện tại sẽ được áp dụng với những người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Trước đó, từ giữa năm nay, mức viện phí này đã được áp dụng với người bệnh BHYT nhưng chưa áp dụng với người không có thẻ BHYT.

 • Thành lập Ban chỉ đạo nâng cao chất lượng ngành y tế

  Thành lập Ban chỉ đạo nâng cao chất lượng ngành y tế

  ANTD.VN - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc thực hiện các giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng ngành y tế Hà Nội giai đoạn 2016-2020. Ban chỉ đạo có 16 thành viên do Giám đốc Sở Y tế là Trưởng ban.