Khai trương siêu thị điện máy trong tòa nhà đang thi công

  • 23/12/2016 16:02
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài

ANTD.VN -Những ngày gần đây, người dân khi đi qua tuyến đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân Hà Nội không khỏi ngạc nhiên khi thấy một siêu thị điện máy được khai trương khá rầm rộ ngay trong tòa nhà chưa hoàn thiện...

Được biết, công trình trên thuộc dự án Chung cư Center Point 85 Lê Văn Lương do Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) làm chủ đầu tư.

Công trình xây dựng đang thi công tại 85 Lê Văn Lương

Công trình xây dựng đang thi công tại 85 Lê Văn Lương

Đến thời điểm hiện tại, nhiều hạng mục của công trình này còn ngổn ngang, đang được gấp rút hoàn thiện. Do siêu thị điện máy tại tầng 2 của tòa nhà mới khai trương với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn nên lượng khách ra, vào khá đông…

Vỉa hè phía trước công trình ngổn ngang gạch đá

Vỉa hè phía trước công trình ngổn ngang gạch đá


Có mặt tại khu vực này sáng 23-12, tại tầng 1 của toà nhà chúng tôi chứng kiến cảnh tượng khá lộn xộn. Vỉa hè xung quanh toàn nhà mới hoàn thành 1 phần, phần lớn diện tích còn lại chưa được thi công còn lổn nhổn gạch đá, cát sỏi....

Bên trong tầng 1 của tòa nhà

Bên trong tầng 1 của tòa nhà


Bên trong tòa nhà, cạnh những lẵng hoa chúc mừng khai trương siêu thị từ mấy ngày trước là la liệt nguyên vật liệu, những tấm kính chờ được lắp được để ngay ở cửa ra vào, trên tầng trên là những đầu chờ dây điện chằng chịt. Hệ thống thang máy tại đây vẫn chưa hoàn thiện, khách muốn đi lên siêu thị tại tầng 2 phải leo bộ bằng cầu thang cuốn. Tủ đựng bình bọt và các thiết bị PCCC tại tầng 1 vẫn còn trống không. Tuy vậy, trên tầng 2, siêu thị điện máy hoạt động khá nhộn nhịp.

Tủ cứu hỏa trống không

Tủ cứu hỏa trống không


Tiếp xúc với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Nguyên  ở quận Hà Đông, Hà Nội – một khách hàng tại siêu thị điện máy cho biết, do ngày nào cũng đi qua khu vực này nên ông biết, siêu thị đã được khai trương cách đây vài hôm. Nhìn cảnh bên trên công trình, công nhân vẫn đang thi công nhưng bên dưới mua bán tấp nập, ông Nguyên dù hơi lo, nhưng vì đang cần mua một số thiết bị điện gia đình nên ông đành tranh thủ giảm giá, đánh bài liều vào xem. “Tôi chỉ lo nếu xảy ra hỏa hoạn hoặc khi thi công, nguyên vật liệu từ trên rơi xuống trúng đầu khách hàng thì rất nguy hiểm. Theo tôi, không nên  đưa vào sử dụng đối với những công trình còn đang thi công, tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc” – ông Nguyên chia sẻ.

Thang máy chưa hoạt động

Thang máy chưa hoạt động


Liên quan đến việc sử dụng các công trình xây dựng, Luật sư Nguyễn Thị Thu – Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng, theo Luật Xây dựng, chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức nghiệm thu công trình xây dựng.  Hạng mục công trình, công trình xây dựng hoàn thành chỉ được phép đưa vào khai thác, sử dụng sau khi được nghiệm thu bảo đảm yêu cầu của thiết kế xây dựng, tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật cho công trình, quy định về quản lý sử dụng vật liệu xây dựng và được nghiệm thu theo quy định của Luật này.

Siêu thị điện máy trên tầng 2 đang hoạt động

Siêu thị điện máy trên tầng 2 đang hoạt động


Việc bàn giao công trình xây dựng phải thực hiện nghiệm thu theo đúng quy định của pháp luật về xây dựng, đồng thời bảo đảm an toàn trong vận hành, khai thác khi đưa công trình vào sử dụng. Còn theo Nghị định 15/2013/NĐ-CP về quản lý chất lượng công trình xây dựng, các bộ phận, hạng mục công trình xây dựng hoàn thành và công trình xây dựng hoàn thành chỉ được phép đưa vào sử dụng sau khi được chủ đầu tư nghiệm thu theo quy định.

Việc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội đưa dự án vào khai thác sử dụng trong khi chưa hoàn thành việc thi công làm tăng nguy cơ gây mất an toàn cho người dân khi vào mua sắm tại khu vực này. Để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng kiểm tra và có câu trả lời cụ thể những băn khoăn, thắc mắc của người dân!

Tin cùng chuyên mục