Khai mạc trưng bày chuyên đề "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung"

  • 07/05/2020 19:36
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", chiều 7/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc trưng bày chuyên đề "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung" và triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý". Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự lễ khai mạc.

Trưng bày chuyên đề "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung" giới thiệu đến công chúng hơn 200 tài liệu, tư liệu ảnh, hiện vật và tranh cổ động đặc sắc được lựa chọn từ kho cơ sở của Bảo tàng Hồ Chí Minh và Cục lưu trữ - Văn phòng Trung ương Đảng. Nội dung của trưng bày thể hiện sinh động chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì tự do, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trưng bày được chia làm 6 phần: Nguyễn Sinh Cung- Cậu bé giàu nghị lực; Nguyễn Tất Thành - Người thanh niên yêu nước tiến bộ; Nguyễn Ái Quốc - Người Chiến sĩ cộng sản kiên trung; Hồ Chí Minh - Nhà lãnh đạo thiên tài; Hồ Chí Minh - Nhà văn hoá lớn; Hồ Chí Minh - Chân dung đời thường.

Với cách tiếp cận mới, trưng bày nhằm phác họa và giới thiệu đến công chúng hình ảnh về một vị lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, kiên trung bất khuất vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc nhưng giàu lòng bác ái, thanh bạch, dung dị trong cuộc sống đời thường. Nhân cách cao đẹp của Người đã tạo nên những giá trị nhân văn mà mỗi cá nhân có thể học tập và noi theo. Trưng bày chuyên đề cũng sẽ được tổ chức tại các đơn vị thuộc hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, một số bảo tàng địa phương và trường đại học trên cả nươc.

Khai mạc trưng bày chuyên đề "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung" ảnh 2 

Hơn 200 tư liệu, hình ảnh về Bác đã được giới thiệu tới trưng bày "Hồ Chí Minh-Những nét phác họa chân dung"

Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" với gần 200 tài liệu, bài viết và hiện vật giới thiệu 130 tấm gương tiêu biểu của tập thể và cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại nhiều lĩnh vực.

Mỗi hình ảnh, mỗi bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm sẽ góp phần quan trọng vào việc cổ vũ kịp thời những tấm gương “Người tốt, việc tốt” trên khắp mọi miền đất nước, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong giai đoạn hiện nay.

Trưng bày chuyên đề "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung" và Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” mở của đón khách tham quan từ ngày 7/5 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục