Xe+

Cách ly cả chuyến bay vì một hành khách nghi ngờ bị nhiễm Covid-19 từ Anh về

  • 12/03/2020 14:58
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Một chuyến bay từ London về Tân Sơn Nhất vào sáng sớm nay, 12/3 đã bị cách ly toàn bộ bởi có một nữ du học sinh từ Anh đi trên chuyến bay có biểu hiện nghi nghiễm Covid-19.

Trên chuyến bay VN50 từ London (Anh) về TP.HCM hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5h sáng nay, 12/3, có nữ hành khách là lưu học sinh Việt Nam tại Anh nghi nhiễm Covid-19.

Đáng nói, sau khi máy bay cất cánh được 2 tiếng tại sân bay Heathrow (London - Anh), người nhà của nữ hành khách này ở TP.HCM mới gọi điện cho Trung tâm kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất báo rằng nữ hành khách này có triệu chứng nhiễm Covid-19, biểu hiện sốt, ho.

Một chuyến bay từ Anh về Tân Sơn Nhất vào sáng sớm nay, 12/3 đã bị cách ly do có nữ du học sinh nghi nhiễm Covid-19

Một chuyến bay từ Anh về Tân Sơn Nhất vào sáng sớm nay, 12/3 đã bị cách ly do có nữ du học sinh nghi nhiễm Covid-19

Trước đó, tại Anh, lưu học sinh này đã đến bệnh viện khám nhưng bác sĩ ở Anh kết luận là cúm thông thường và không xét nghiệm Covid-19.

Được biết, phía Vietnam Airlines ngay khi nhận được thông tin đã diện báo cho cơ trưởng chuyến bay. Cơ trưởng sau đó đã quyết định chuyển nữ hành khách xuống hàng ghế dưới cùng để cách ly với các hành khách khác.

Phía Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã lập tức xử lý theo quy trình, đưa hành khách nghi nhiễm đi Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. Toàn bộ thành viên tổ bay và khách trên chuyến bay phải đi cách ly tập trung tại Củ Chi.

Một số hành khách nối chuyến đi Campuchia và Australia cũng đã được cách ly chờ chuyến bay nối chuyến. Máy bay Vietnam Airlines đã được khử trùng theo quy định.

Theo hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam, trường hợp phát hiện hành khách trên tàu bay có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19, hãng hàng không có trách nhiệm thông báo ngay cho cơ quan cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay để thông báo kịp thời cho người khai thác cảng hàng không sân bay phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp ngăn ngừa, cách ly y tế kịp thời.

Cũng theo Vietnam Airlines, từ ngày 25/3/2020, Vietnam Airlines sẽ tạm thời giảm 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. Các đường bay bị cắt giảm bao gồm giữa Hà Nội, TP.HCM và London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Vietnam Airlines nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trong khi vẫn duy trì vai trò cầu nối hàng không giữa Việt Nam và châu Âu. Hãng sẽ sớm khôi phục tần suất bay đến châu Âu sau khi dịch được kiểm soát tốt.

Tin cùng chuyên mục