Khắc phục lộn xộn trong sản xuất thực phẩm chức năng

  • 15/08/2015 06:16
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTĐ - Hiệp hội Thực phẩm chức năng (TPCN) Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế vừa tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến vào Dự thảo tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất (GMP) cho TPCN. 

Thị trường nước ta hiện có hơn 10.000 sản phẩm TPCN đang lưu hành, ước tính có gần 7% người dân sử dụng. Do phát triển quá “nóng” nên thị trường TPCN thời gian qua khá lộn xộn. PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội TPCN Việt Nam cho rằng, những quy định hiện hành về quản lý sản xuất TPCN chưa đủ mạnh nên ai cũng có thể sản xuất TPCN, công thức thành phần còn tùy tiện, vi phạm còn nhiều. Do vậy, cần thiết phải quy định cụ thể các điều kiện cụ thể để khắc phục tình trạng trên.



TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP nhấn mạnh, việc sản xuất TPCN cũng có những quy định rất chặt chẽ từ công bố, kiểm nghiệm, ghi nhãn, vệ sinh cơ sở, tài liệu khoa học chứng minh tác dụng…. Cục ATTP sẽ rà soát văn bản, bổ sung kịp thời các quy định để siết lại tình hình sản xuất kinh doanh TPCN.

Tin cùng chuyên mục