Hà Nội

Kẻ trộm xe máy tại nhà hàng của BTV Quang Minh là... nhân viên trông xe

  • 05/09/2017 13:02
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Chưa đầy 24h sau khi xảy ra vụ trộm cắp hai chiếc xe máy tại nhà hàng Hồ Lô của BTV Quang Minh VTV trên phố Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, cơ quan CSĐT – CAQ Hai Bà Trưng đã bắt giữ các nghi can gây án, chính là nhân viên trông xe của nhà hàng.

Đầu tháng 8/2017, Lương Văn Sơn, sinh năm 2002, trú tại Trực Thuận, Trực Ninh, Nam Định và Dương Văn Hội, sinh năm 2001, trú tại xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam xin vào làm nhân viên bảo vệ, phụ trách trông giữ xe tại nhà hàng Hồ Lô của BTV Quang Minh VTV.

Ngày 28/8, Sơn và Hội xin nghỉ làm nhưng không được đồng ý do chưa làm đủ tháng. Bức xúc, hai đối tượng liền rủ nhau lấy trộm xe máy của khách đến ăn tại nhà hàng để bán lấy tiền tiêu.

Hai đối tượng Hội và Sơn (Ảnh cắt từ camera và FB đối tượng)

Hai đối tượng Hội và Sơn (Ảnh cắt từ camera và FB đối tượng)


Khoảng 19h30 phút ngày 28/8, anh Kiều Văn T điều khiển xe máy Honda Wave màu trắng mang BKS: 29V7 – 215.82 đến Hồ Lô Quán ăn uống. Cùng thời điểm trên, anh Nguyễn Tân A đi xe máy Honda SH BKS: 29G1 – 235.69 cũng vừa đến nhà hàng.

Lấy lý do là nhân viên trông giữ xe, phải mang xe vào xếp và khóa cẩn thận nên Sơn và Hội yêu cầu hai vị khách trên để lại chìa khóa xe máy. Không nghi ngờ gì, anh T và anh A đã giao xe và chìa khóa cho hai nhân viên trên rồi vào bên trong, không biết rằng bên ngoài, Sơn và Hội nhân lúc không ai để ý đã nổ máy, phóng xe đi mất.

Xe lấy trộm được, các đối tượng bán cho đối tượng Quân (góc trái ảnh)

Xe lấy trộm được, các đối tượng bán cho đối tượng Quân (góc trái ảnh)

Sau khi lấy trộm được xe máy, hai đối tượng mang đến cửa hiệu cầm đồ của Đặng Văn Quân, sinh năm 1985, trú tại phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bán chiếc xe Honda Wave lấy 1.500.000 đồng. Để không bị phát hiện, Sơn nói với Quân rằng cả hai chiếc xe đều vừa lấy trộm được nên muốn đổi BKS của chiếc xe Wave sang xe SH và Quân đồng ý. Sau đó, Sơn và Hội chở nhau về quê nhà Hội ở Hà Nam lẩn trốn. Sáng 29/8, Sơn bắt xe khách lên Hà Nội thì bị tổ công tác đội CSHS – CAQ Hai Bà Trưng phối hợp với CAP Bùi Thị Xuân bắt giữ.

Hiện cơ quan CSĐT đã thu hồi hai chiếc xe tang vật để trao trả lại cho các bị hại, đồng thời tiếp tục truy bắt đối tượng Hội đang bỏ trốn.

Tin cùng chuyên mục