Kẻ thư sinh và hàng loạt phi vụ cưỡng hiếp gái bán dâm

  • 12/07/2015 07:11
  • 2 bình luận
  • HUY HOÀNG
  • In bài
ANTĐ - Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Hồ Chí Minh vừa bắt giữ Dương Ngọc Hiệp (25 tuổi, quê Lâm Đồng, tạm trú huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) về các hành vi cưỡng đoạt tài sản và cưỡng dâm nhiều phụ nữ hành nghề mại dâm trên địa bàn thành phố. Hiệp chuyên giả cảnh sát để cướp của và cưỡng hiếp gái đứng đường. Từng được biết đến là một thư sinh hiếu học nhưng Hiệp đã nảy sinh tư tưởng bệnh hoạn. 

Kẻ thư sinh và hàng loạt phi vụ cưỡng hiếp gái bán dâm ảnh 1
Từ thư sinh biến thành kẻ bệnh hoạn

Theo khai nhận của Dương Ngọc Hiệp sau khi học hết cấp 3, Hiệp rời bỏ vùng quê nghèo ở Lâm Đồng vào TP Hồ Chí Minh để học một trường cao đẳng nghề. Ước mong của Hiệp là thành công nhân kỹ thuật sửa chữa ô tô. Tuy nhiên chỉ được một thời gian thì gã chán học và nảy ra ý nghĩ đi cưỡng đoạt tài sản của gái bám dâm dọc các cung đường mà gã đã quan sát thấy trước đó.

 “Hàng ngày đi học và đi làm thêm đến tối mới về nên trên nhiều cung đường tôi thấy rất nhiều gái bán dâm ra vẫy chào khách. Những gái bán dâm này đều dùng điện thoại rất xịn, nên tôi nghĩ cưỡng đoạt của họ thì sẽ dễ dàng vì họ sẽ không dám tố cáo. Lại có nhiều lần thấy cơ quan chức năng đi truy quét gái mại dâm nên tôi nghĩ ngay ra cách sẽ giả cảnh sát để tiếp cận các cô gái bán dâm này” - Dương Ngọc Hiệp tường trình với cơ quan điều tra. 

Sau khi có ý định, Dương Ngọc Hiệp thuê một căn phòng trọ ở huyện Nhà Bè rồi tìm mua một chiếc còng số 8 với giá 400 ngàn đồng. Sau đó, Hiệp tiếp tục in màu một tờ thẻ có phù hiện công an nhân dân. Hiệp còn xin được một chiếc áo màu xanh của ngành công an nhưng không có phù hiệu, Hiệp luôn mặc chiếc áo này vào trong. Từ giữa tháng 5-2015, Hiệp bắt đầu “hành nghề”.

Ban ngày Hiệp ở nhà còn ban đêm theo đúng lịch trình, bắt đầu 20h tối Hiệp bắt đầu ra đường. Thấy gái bán dâm nào dùng điện thoại xịn và có vẻ ngoài dễ nhìn, Hiệp sẽ bám sát và xưng cảnh sát yêu cầu được kiểm tra và lập hồ sơ về các gái bán dâm này. Khi ép được gái bán dâm theo mình, Hiệp sẽ đưa thẳng về nhà trọ mình đã thuê và cưỡng dâm sau đó cưỡng đoạt luôn toàn bộ tài sản trên người các gái bán dâm để tiêu xài cá nhân. 

Những phi vụ điển hình 

Bằng các chiêu trò này, Dương Ngọc Hiệp đã gây ra hàng loạt “phi vụ”, cưỡng đoạt và cưỡng dâm của nhiều gái mại dâm đứng đường. Hiệp thú nhận, thấy những đối tượng gái bán dâm khi nghe mình xưng danh cảnh sát thì họ rất sợ và ngoan ngoãn theo nên Hiệp cũng tỏ ra thích thú với điều này. Hiệp đã thực hiện nhiều phi vụ táo tợn khiến nhiều người bất ngờ. Điển hình như vụ cưỡng hiếp và cưỡng đoạt tài sản của chị Nguyễn Thị Bích B trên đường Đào Duy Từ, quận 5.

Vào đêm khuya ngày cuối cùng của tháng 5-2015, thấy chị B dùng 2 điện thoại iPhone 6 nên Hiệp gạ chị B đi bán dâm. Sau khi B đồng ý thì Hiệp rút còng số 8 và xưng mình là cảnh sát đang đi điều tra và lập hồ sơ về các gái bán dân trên địa bàn thành phố. Hiệp yêu cầu chị B phải theo gã, nếu không sẽ bị còng tay ngay.

Cùng lúc này, Hiệp thu hết tài sản và điện thoại của chị B. Đến trước Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh, Hiệp yêu cầu B vào gửi xe trong nhà xe của bệnh viên sau đó Hiệp chở thẳng chị B về phòng trọ của mình. Tại đây, Hiệp tháo hết sim trong điện thoại của B rồi cưỡng ép chị B phải cho quan hệ tình dục nhiều lần. Sáng ngày hôm sau, Hiệp thả cho chị B về và đe dọa nếu nói lung tung sẽ bị Hiệp lập hồ sơ và bắt đi giáo dục. Hai chiếc điện thoại và số tiền của chị B, Hiệp chiếm đoạt và mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

Tiều xài hết số tiền chiếm đoạt của chị B, Hiệp tiếp tục tiếp cận chị Trần Thị Thúy T. Thấy chị T dùng điện thoại xịn nên Hiệp tiếp cận gạ gẫm đi bán dâm. Chị T đồng ý bán dâm cho Hiệp với giá 400 ngàn đồng/lần. Khi chở chị T đến khách sạn H.H trên đường Lý Thường Kiệt, thấy Hiệp vừa đặt còng số 8 xuống bàn nghĩ Hiệp là cảnh sát thật nên chị T bỏ chạy. Hiệp lập tức đuổi theo và túm chị T lại xưng mình là cảnh sát đang đi điều tra và thu gom các gái mại dâm trên địa bàn thành phố.

Nếu muốn được tha thì phải theo Hiệp. Sau đó Hiệp khống chế chị T đến một khách sạn khác trên địa bàn quận 7. Tại đây Hiệp đã cưỡng dâm chị T sau đó lấy đi toàn bộ tiền bạc và 1 điện thoại iPhone 5. Hiệp còn đe dọa chị T nếu không muốn bị bắt thì phải kêu người nhà mang đến cho 20 triệu đồng để Hiệp “chạy” cho. Do số tiền lớn nên chị T khóc xin Hiệp và được gã tha. Một phi vụ khác trên đường An Dương Vương, Quận 5.

 Hiệp cũng xưng mình là cảnh sát đi thu gom gái bán dâm và tiếp cận chị Lê Thị Th. Không rõ Hiệp là cảnh sát thật hay giả nhưng thấy còng số 8 nên chị Th vẫn bỏ chạy. Hiệp ép chị Th về nhà trọ của mình để thực hiện hành vi cưỡng dâm và thu toàn bộ tài sản của chị Th để bán đi lấy tiền ăn chơi.

Bị truy bắt khi đang hả hê với các “chiến tích”

Thấy Hiệp có nhiều điều mờ ám, lại ép mình về nhà trọ để cưỡng dâm lại bị thu mất hết tài sản mà không có biên bản gì nên chị B đã đến Công an TP Hồ Chí Minh để trình báo sự việc. Qua miêu tả về hành động cũng như các chiêu trò của Dương Ngọc Hiệp, Công an TP Hồ Chí Minh xác định đây là một kẻ giả danh công an để đi gây án. Lập tức cuộc truy bắt đối với Dương Ngọc Hiệp được tiến hành. Hai mũi trinh sát được tung ra để bám sát địa bàn. Đồng thời một số trinh sát bám sát nơi Hiệp thuê phòng trọ, điều tra lại lịch thì thấy rất nhiều mờ ám. 

Nhiều cung đường gái bán dâm thường hay hoạt động đều được các trinh sát túc trực để chờ Dương Ngọc Hiệp xuất hiện. Ăn quen bén mùi, cứ đinh ninh nghĩ các nạn nhân của mình không dám tố cáo nên Hiệp tiếp tục đi săn “con mồi” khác. Từ những đặc điểm nhận dạng chị B cung cấp cộng với việc Hiệp thường đi xe SH màu trắng nên các trinh sát đã nhanh chóng khoanh vùng và xác định được đối tượng. Khi phát hiện Hiệp xuất hiện trên địa bàn quận 1 các trinh sát đã bám theo.

Khi Hiệp đến địa bàn quận 5 để tiếp cận một gái bán dâm sau đó xưng là cảnh sát đang đi làm nhiệm vụ và ép gái bám dâm theo mình thì các trinh sát đã lập tức ập vào bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra, Hiệp khai nhận đang có dự tính một thời gian sau sẽ mang những chiêu trò này về địa bàn tỉnh khác để tiếp tục hoạt động nhưng chưa kịp thực hiện ý định bệnh hoạn đó thì Hiệp đã bị truy bắt. Trước những nhân chứng và vật chứng thu được Hiệp đã phải thừa nhận hành vi của mình. Tuy nhiên, tất các các tài sản mà Hiệp cưỡng đoạt được của gái bán dâm gã đã tiêu xài hết. 

Tin cùng chuyên mục