Kẻ hoang tưởng gây ra vụ xả súng ở Tennessee từng đột nhập vào Nhà Trắng

  • 24/04/2018 23:09
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
ANTD.VN - Sau một cuộc săn lùng kéo dài hơn 24 giờ, cảnh sát Tennessee, Mỹ đã bắt giữ kẻ xả súng bắn chết 4 người trong một nhà hàng tại Nashville - Thủ đô âm nhạc Mỹ vào ngày 22-4-2018. 
Travis Reinking bị bắt giữ hôm 23-4

Travis Reinking bị bắt giữ hôm 23-4

Các bằng chứng mà cảnh sát thu thập được cho thấy, Travis Reinking, 29 tuổi đã đến nhà hàng Waffle House ở Antioch, Nashville lúc 3h20 sáng 22-4, chỉ mặc duy nhất một chiếc áo khoác màu xanh lá cây. Hắn ngồi trong chiếc xe bán tải của mình gần 4 phút để quan sát những thực khách trong nhà hàng,  sau đó bắt đầu xả súng và bắn chết 2 người bên ngoài  Waffle House. Hắn tiếp tục xông vào bên trong nhà hàng và bắn chết thêm 2 người nữa.

Một người bảo vệ sau đó đã giằng được khẩu súng trường bán tự động AR-15 của Reinking khi hắn ngừng bắn để thay một băng đạn mới. Reinking sau đó đã cởi bỏ chiếc áo khoác của mình, chạy về căn hộ gần đó trong tình trạng khỏa thân, thay một bộ đồ khác và bỏ trốn.

Các nạn nhân là Taurean Sanderlin (29 tuổi), Joe Perez (20 tuổi) và DeEbony Groves (21 tuổi), đã bị giết tại nhà hàng, còn Akilah Dasilva (23 tuổi), đã tử vong trong quá trình cấp cứu tại một bệnh viện. Khu đô thị 1,8 triệu người Nashville đã mở một cuộc tìm kiếm diện rộng với sự tham gia của cả cảnh sát liên bang, tiểu bang và cảnh sát vũ trang địa phương đối với kẻ tình nghi bỏ trốn được mô tả là “da trắng, tóc ngắn và không mặc gì”. Cuộc tìm kiếm kéo dài  hơn 1 ngày.

Sau khi bị cảnh sát bắt tại một khu rừng cách nơi ở của hắn không xa, Travis Reinking từ chối tiếp xúc với chính quyền và yêu cầu một luật sư. Cảnh sát cho biết họ tìm thấy một vũ khí bán tự động và đạn dược trong chiếc túi xách hắn mang theo. Hắn sẽ bị đưa ra tòa vào ngày 25-4.

Hồ sơ lưu giữ tại cơ quan cảnh sát địa phương cho thấy, Travis Reinking từng bị bắt tại Nhà Trắng vào tháng 7-2017, khi hắn cố đột nhập vào khu vực cấm. Hắn yêu cầu được gặp Tổng thống Donald Trump và tuyên bố mình là một “công dân có chủ quyền”, tên gọi được sử dụng bởi những người cực đoan chống chính phủ.

Cảnh sát đã tước quyền sở hữu vũ khí của Reinking tại bang miền Trung Tây Illinois, nơi hắn sống vào thời điểm đó. Họ đã thu hồi 4 vũ khí mà Reinking sở hữu, và giao cho cha hắn quản lý, nhưng người đàn ông này sau đó đã trả lại vũ khí cho con trai mình, hành động đã góp phần gây nên thảm kịch khiến 4 người tử vong hôm 22-4. 

Cha của Reinking có thể cũng sẽ phải đối mặt với án phạt cho hành vi của mình bởi nếu một người cố ý chuyển giao vũ khí cho một người bị cấm sử dụng, điều đó có thể vi phạm luật liên bang của Mỹ.

Sau khi theo dõi tình trạng tâm lý, phát ngôn viên cảnh sát Nashville, ông Don Aaron khẳng định rằng Reinking đã có những bất ổn về tinh thần trong nhiều tháng qua. Reinking mới đây đã bị sa thải khỏi một công ty cần cẩu xây dựng, đây được cho là lý do hắn bắt đầu có những dấu hiệu của bệnh hoang tưởng.

Các thành viên trong gia đình hắn cho biết hắn thậm chí còn nghĩ rằng ca sĩ Taylor Swift đang theo dõi hắn. Tuy nhiên, theo các điều tra viên, đây không phải là động cơ khiến Travis Reinking gây ra vụ thảm kịch này. Cảnh sát hiện đang cố gắng khai thác để tìm ra mục đích của vụ xả súng kinh hoàng.

Tin cùng chuyên mục