Thổ Nhĩ Kỳ gọi Israel là "quốc gia khủng bố" sau vụ xả súng vào người biểu tình

  • 02/04/2018 07:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa gọi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu là lãnh đạo một quốc gia khủng bố sau vụ xả súng vào người biểu tình ở dải Gaza.

Tổng thống Erdogan đã đưa ra những lời chỉ trích mạnh mẽ nhằm vào Israel trong phiên họp của Đảng Công lý và Phát triển vào hôm 1-4: “Tôi không cần nói cho thế giới về sự độc ác của quan đội Israel. Chúng ta có thể nhìn thấy quốc gia khủng bố này đang làm gì ở Gaza và Jerusalem. Israel đã tiến hành một vụ thảm sát ở dải Gaza và Netanyahu, là một kẻ khủng bố. Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục vạch trần Israel ở mọi lúc, mọi nơi”.

Lời chỉ trích của ông Erdogan chỉ một phần trong màn khẩu chiến giữa lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ và Israel. Trước đó, Thủ tướng Netanyahu đã nói ông Erdogan đang chơi trò đùa ngày Cá tháng tư khi gọi việc xả súng những người biểu tình ở dải Gaza là “vô nhân tính”.

Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích mạnh mẽ hành động xả súng vào người biểu tình ở dải Gaza

Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích mạnh mẽ hành động xả súng vào người biểu tình ở dải Gaza

Hơn 1.400 người đã bị thương và 17 người thiệt mạng khi quân đội Israel nổ súng vào những người biểu tình Palestine ở dải Gaza vào hôm hôm 31-3. Binh lính Israel cũng đã sử dụng đạn cao su và hơi cay để trấn áp những người biểu tình.

Viết trên Twitter, ông Netanyahu đã mô tả quân đội Israel là lực lượng nhân đạo nhất thế giới và cáo buộc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mới là những người ném bom dân thường trong nhiều năm qua.

Tin cùng chuyên mục