Xe+

Kế hoạch "giảm cân" cho Mercedes Benz E-Class

  • 31/10/2011 21:38
  • 0 bình luận
  • Hàn Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Mercedes Benz vừa chính thức công bố dòng sản phẩm E-Class Superlight của hãng sẽ ra mắt thị trường trong vòng 4 năm tới. 

Xe ô tô không ngừng phát triển về kích thước và tăng cường hệ thống an toàn cũng như trang thiết bị công nghệ tối tân. Bên cạnh đó, một trong những mục tiêu hướng tới của các nhà sản xuất ô tô là giảm thiểu được tối đa trọng lượng xe, điều gây ảnh hưởng nhiều đến công suất và hiệu quả làm việc của xe.

Các nhà sản xuất đang rất nỗ lực trong việc “giảm cân” cho xế hộp. Ý tưởng sử dụng sợi carbon được Mercedes không ngừng nghiên cứu và đã có kế hoạch chính thức để áp dụng trên dòng E-Class. Dòng xe có trọng lượng “gọn nhẹ” hơn hẳn này sẽ mang tên E-Class Superlight.

Mercedes sẽ sử dụng vật liệu siêu nhẹ này trên các các cánh cửa xe sẽ giúp giảm tới 350kg cho tổng trọng lượng. Người tiêu dung đặt nhiều kỳ vọng vào Mercedes trong việc phát triển công nghệ. Có thể  hãng sẽ cung cấp những chiếc xe nhẹ cân hơn với động cơ hybrid và các phiên bản AMG hấp dẫn.

Các đặc tính của sợi carbon khiến các nhà thiết kế vô cùng thích thú khi họ được thỏa thích sáng tạo hơn so với các vật liệu thông thường.

Mercedes-Benz E-Class Superlight sẽ chính thức có mặt tại các showroom trên toàn thế giới vào năm 2015

Kế hoạch "giảm cân" cho Mercedes Benz E-Class ảnh 1
E-Class Superlight sẽ giảm tới 350kg khi được sử dụng sợi carbon

Theo AutoEvolution

Tin cùng chuyên mục