Kẻ cướp giật... xin lỗi nạn nhân và hứa trả lại giấy tờ

  • 29/12/2020 15:20
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN -  Bị giật chiếc túi xách, bên trong có 2 chiếc điện thoại di động, chị Hoàng Bích Thủy đã gọi điện và nhận được... lời xin lỗi của tên cướp giật, đồng thời nhận được lời hứa sẽ trả lại giấy tờ.

Ngày 27-12, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhận được đơn trình báo của chị Hoàng Bích Thủy, trú tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm về việc vừa bị cướp giật tài sản tại tuyến đường số 2, khu đô thị Thành phố Giao lưu, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Đội Cảnh sát hình sự CAQ Bắc Từ Liêm tiến hành rà soát, xác minh, xác định đối tượng Lưu Văn Tùng (SN 1992) trú tại xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và Lưu Văn Thủy (SN 1992) trú tại xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành đưa Tùng và Thủy về trụ sở cơ quan Công an làm việc.

Kẻ cướp giật... xin lỗi nạn nhân và hứa trả lại giấy tờ ảnh 1

Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm ghi lời khai đối tượng Lưu Văn Thủy

Lưu Văn Tùng và Lưu Văn Thủy đều là những kẻ từng vào tù, ra tội. Tùng có 2 tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản. Lưu Văn Thủy còn "bề dày" hơn với 3 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích...

Một ngày cuối tháng 9, khi cả hai đang lang thang tại công viên Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, như bắt được “sóng”, hai đối tượng đã kết bạn và hoạt động đầu tiên của "tình bạn" mới này là rủ nhau đi cướp giật tài sản.

Kẻ cướp giật... xin lỗi nạn nhân và hứa trả lại giấy tờ ảnh 2

Hai đối tượng Lưu Văn Thủy và Lưu Văn Tùng đã bị Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm ra quyết định tạm giữ hình sự

Tùng có một chiếc xe Exciter đã sử dụng thành phương tiện hoạt động, chở Thùy đi lòng vòng xem có ai sơ hở thì cướp giật. Chúng đã liên tiếp gây ra gần 20 vụ cướp giật trên địa bàn TP, nhưng đến nay chưa xác định được bị hại.

Trở lại vụ việc xảy ra vào ngày 27-12 trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1, tại thời điểm trên, khi đến tuyến đường số 2, Tùng và Thủy phát hiện chị Hoàng Bích Thủy điều khiển xe máy chở theo một bé gái khoảng 4 tuổi.

Lên ý đồ sẽ cướp chiếc túi xách của chị Thủy, Tùng điều khiển xe máy đi cùng chiều vượt lên áp sát, Thủy ngồi sau dùng hai tay túm chặt hai góc đáy túi giật mạnh làm quai túi bị đứt. Chị Thủy điều khiển xe máy bị loạng choạng. Thấy Thủy đã lấy được chiếc túi Tùng điều khiển xe tăng ga bỏ trốn ra hướng đường Phạm Văn Đồng và rẽ phải về hướng Mai Dịch.

Dừng xe kiểm “hàng”, hai đối tượng phát hiện trong túi xách vừa cướp được có 1 chiếc điện thoại di động iPhone 7 Plus và 1 chiếc Vin Smart và số tiền hơn 2 triệu đồng cùng một số giấy tờ.

Đúng lúc này, chị Thủy gọi điện vào điện thoại của mình, Tùng nghe máy, nói xin lỗi và hứa sẽ trả lại toàn bộ giấy tờ trong túi. Sau đó Tùng điều khiển xe máy dừng ở trong một chung cư ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Tùng bảo Thủy ở lại trông xe còn mình đi bộ vào gặp một người lái “xe ôm” nhờ trả lại giấy tờ cho chị Thủy, còn chiếc túi xách Tùng vứt ở dọc đường.

Tùng cầm tiền và chiếc điện thoại iPhone 7 Plus, còn chiếc điện thoại Vin Smart Tùng đưa cho Thủy sử dụng. Dùng được 3-4 ngày thì cả hai mang chiếc điện thoại Vin Smart bán được 1 triệu đồng, sử dụng cá nhân hết. Chiếc điện thoại iPhone 7 Plus cũng bị các đối tượng bán được 2,3 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lưu Văn Tùng và Lưu Văn Thủy để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Tin cùng chuyên mục