Kẻ có 4 tiền án đâm người do mâu thuẫn mua bán ma túy

  • 14/02/2020 08:10
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Được cho là nảy sinh mâu thuẫn do nhờ mua bán heroin, đối tượng Chung đã dùng dao gây án hết sức manh động.

Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hải Phòng đã làm rõ và thực hiện biện pháp tố tụng đối với Lã Minh Chung (SN 1988, trú ở phường Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng), để điều tra về hành vi dùng dao gây thương tích nghiêm trọng cho N.M.H (quê quán tỉnh Phú Thọ). Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 20h30 ngày 8-2, Công an phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân nhận được tin báo về việc tại khu vực nhà số 715 Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, xảy ra vụ xô xát giữa hai nam thanh niên. Hậu quả, anh N.M.H bị trọng thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Quá trình điều tra, đến ngày 12-2, Công an Hải Phòng đã làm rõ đối tượng gây án là Lã Minh Chung. Tên này nghiện ma tuý, có 4 tiền án về các tội Cướp tài sản, Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và Tàng trữ trái phép chất mà tuý.

Theo lời khai của Chung, tối 8-2, anh ta nhận được điện thoại của N.M.H nhờ mua ma tuý để sử dụng và hứa trả công 50.000 đồng. Địa điểm giao nhận ma tuý rên đường Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm. Tuy nhiên quá trình nói chuyện qua điện thoại, H. chửi Chung rồi tắt máy. Sau đó, H. vẫn gọi nhờ Chung mua ma tuý.

Bực tức vì bị chửi, Chung không đi mua ma túy mà...mang dao rồi vo viên một mảnh giấy để giả là ma tuý, nhằm dằn mặt H. Khoảng 20h30 cùng ngày, khi gặp nhau, H. đưa 350.000 đồng trả tiền mua ma tuý và trả công cho Chung như thỏa thuận.

Chung nhận tiền rồi lấy mảnh giấy vo viên đưa cho H.. Lợi dụng lúc H. bất cẩn, Chung rút dao đâm liên tiếp, khiến H. chạy được một quãng thì gục ngã. Gây án xong, Chung tháo chạy, vứt dao phi tang rồi bỏ trốn cho đến khi bị lực lượng Công an bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục