Italy phát hiện 17 thi thể, cứu hơn 1.000 người di cư gần Sicily

  • 22/07/2016 07:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Sputnik ngày 22-7 dẫn nguồn tin truyền thông địa phương cho biết, lực lượng cứu hộ và tìm kiếm ven biển Italia đã phát hiện 17 thi thể và cứu 1.128 người di cư đang cố gắng vượt qua biển Địa Trung Hải ở eo biển Sicily.
Lực lượng cứu hộ Italy giải cứu người di cư ở ngoài khơi Sicily

Lực lượng cứu hộ Italy giải cứu người di cư ở ngoài khơi Sicily

The askanews dẫn lời lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cho hay, 4 tàu tham gia vào các hoạt động cứu hộ gồm có tàu hải quân Grecale Italy, tàu doanh nghiệp HMS của Anh, tàu tuần tra James Joyce của hải quân Ireland và một tàu được thuê bởi tổ chức phi chính phủ Đức.

Những người di cư ở trên 5 thuyền cao su, 1 xà lan và 2 chiếc thuyền nhỏ. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 17 thi thể, và 1.128 người di cư được cứu sống khi những người này đang cố gắng vượt qua biển Địa Trung Hải ở eo biển Sicilia. Tất cả họ đều không có giấy tờ, nguồn tin cho biết.

Châu Âu đã phải vật lộn với một cuộc khủng hoảng người tị nạn, với hàng trăm ngàn người di cư không có giấy tờ chạy trốn khỏi đất nước họ do sự tàn phá của chiến tranh ở Trung Đông và Bắc Phi, với mong muốn thoát khỏi bạo lực, nghèo đói, và hướng tới các quốc gia giàu có của EU để có cuộc sống tốt hơn.

Hàng nghìn người di cư đã thiệt mạng hoặc mất tích trên biển Địa Trung Hải năm nay. Theo số liệu từ Tổ chức Di cư Quốc tế, tính đến ngày 18-7 có gần 80.000 người đã đến Italy bằng đường biển kể từ đầu năm, gần bằng cùng kỳ năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục