Italy bắt trùm mafia khét tiếng sau 20 năm lẩn trốn

  • 27/06/2016 12:22
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Trùm mafia bị truy nã gắt gao thứ hai tại Italy là Ernesto Fazzalari đã bị bắt giữ sau 2 thập niên lẩn trốn.
Trùm mafia Ernesto Fazzalarikhông chống cự khi bị bắt giữ

Trùm mafia Ernesto Fazzalarikhông chống cự khi bị bắt giữ

Fazzalari, cầm đầu băng đảng khét tiếng Calabrian 'Ndrangheta – tổ chức tội phạm có thế lực và giàu nhất Italy, đã chạy trốn từ tháng 6-1996.

Theo cảnh sát, mức độ ảnh hưởng của đối tượng này chỉ đứng sau Matteo Messina Denaro trùm tổ chức Sicilian Cosa Nostra.

Fazzalari, 46 tuổi, đối mặt với án tù chung thân sau khi bị xử vắng mặt và bị kết tội giết người, hoạt động mafia, buôn ma túy, cướp và sở hữu trái phép vũ khí.

Đối tượng này bị phát hiện ẩn náu tại một căn nhà ở khu vực miền núi xa xôi khu Calabria, cực nam của Italy vào sáng 26-6. Cảnh sát cho biết, hắn không chống cự khi bị bắt giữ.

Fazzalari là một trong những kẻ cầm đầu các tổ chức tội phạm kiểm soát phần lớn hoạt động xã hội ở Calabria và chiếm đoạt lợi nhuận phi pháp từ việc nhập khẩu và bán thuốc.

Federico Cafiero de Raho, thuộc tổ chức quốc gia các công tố viên chống mafia DDA, đã mô tả vụ bắt giữ Fazzalari là “lịch sử”. Trong khi đó, Thủ tướng Italy Matteo Renzi cảm ơn cảnh sát và công tố viên liên quan tới vụ bắt giữ, bằng cách viết trên Twitter rằng: “Hoan hô Itlay. Chủ nhật vui vẻ”.

Bộ trưởng Nội vụ Angelino Alfano cho biết: "Đây là chiến thắng động viên và ủng hộ chúng tôi trên con đường gian nan chống lại tội phạm có tổ chức... Không có đường nào trốn thoát được công lý".

Theo Stuff.co.nz

Tin cùng chuyên mục