Ít nhất 48 binh sĩ quân đội Syria thiệt mạng trong trận chiến ở Afrin

  • 06/03/2018 11:18
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 5-3 dẫn lời ông Behchet Ebdo, Chủ tịch Hội đồng vùng Afrin cho biết, đã có 48 binh lính ủng hộ quân đội Syria thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với Thổ Nhĩ Kỳ và quân đội Syria Tự do được Ankara hậu thuẫn ở Afrin.
Khói bốc lên mù mịt ở Afrin do bom đạn, ngày 2-3-2018

Khói bốc lên mù mịt ở Afrin do bom đạn, ngày 2-3-2018

"Tính đến ngày 5-3, đã có ít nhất 48 binh sĩ trong lực lượng vũ trang của quân đội Syria và lực lượng dân quân ủng hộ chính phủ (SPF), thiệt mạng. Ngoài ra, còn có rất nhiều binh sĩ khác bị thương trong trận chiến với binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và quân đội Syria Tự do (SFA) được Ankara hậu thuẫn ở Afrin", ông Behchet Ebdo cho biết.

"2 tay súng của các lực lượng ủng hộ chính phủ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong ngày đầu tiên sau khi họ đến Afrin. Ngày 1-3, lại có thêm 9 binh sĩ bị giết chết trong một cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào làng Bafran ở quận Raco, 1 binh sĩ mất mạng ở làng Chema. Cách đây 2 ngày, không lực Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành các cuộc không kích nhằm vào trụ sở của SPF ở làng Kefercennа (Kafr Jina) khiến 38 quân nhân Syria thiệt mạng, một số binh sĩ SPF bị thương", vị chính trị gia này đưa ra con số cụ thể.

Được biết, ngày 22-2, SAA và lực lượng đồng minh bắt đầu tiến vào Afrin để hỗ trợ các tay súng người Kurd - lực lượng đang bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA bao vây, bảo vệ thành phố.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch quân sự mang tên "Cành Ô liu" ở Afrin của Syria hôm 20-1-2018, với mục đích tiêu diệt các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) mà Ankara coi là lực lượng khủng bố.

Đến nay, Ankara vẫn đang tiếp tục hoạt động quân sự của mình bất chấp Nghị quyết 2401 của Liên Hợp Quốc yêu cầu chấm dứt các cuộc xung đột 30 ngày trên toàn Syria giữa các bên tham chiến.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục