Israel xác nhận không kích trả đũa vụ tấn công tên lửa của Hamas

  • 26/03/2019 17:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Israel ngày 25-3 xác nhận họ đã không kích văn phòng lãnh đạo Ismail Haniyeh của nhóm vũ trang Hamas ở Gaza nhằm trả đũa vụ tấn công bằng tên lửa trước đó của Hamas.
Dải Gaza hứng chịu các cuộc không kích của quân đội Israel, ngày 25-3-2019

Dải Gaza hứng chịu các cuộc không kích của quân đội Israel, ngày 25-3-2019

"Ông ta làm gì ở văn phòng của mình mỗi ngày? Gửi email? Gọi điện? Lãnh đạo Hamas dùng văn phòng của mình để lãnh đạo một tổ chức khủng bố tàn bạo trong một cuộc chiến hung hăng chống lại Israel. Chúng tôi vừa mới phá hủy văn phòng ông ta", quân đội Israel viết trên Twitter hôm 25-3.

Theo phát ngôn của quân đội Israel, các máy bay và trực thăng chiến đấu của họ còn không kích trụ sở tình báo quân sự và các văn phòng an ninh nội địa của Hamas ở Dải Gaza.

Hoạt động trên của Israel diễn ra không lâu sau khi một quả tên lửa từ Dải Gaza bắn trúng một căn nhà ở phía bắc Tel Aviv vào sáng sớm 25-3 làm bị thương 7 người.

Vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào Tel Aviv đã khiến Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu quyết định rút ngắn chuyến thăm Mỹ để trở về nước đối phó với vụ việc.

Trước khi rời Mỹ, ông Netanyahu tham dự buổi lễ Tổng thống Donald Trump ký tuyên bố công nhận chủ quyền của Israel ở Cao nguyên Golan, vùng đất Israel sáp nhập từ Syria trong cuộc Chiến tranh Sáu ngày năm 1967.

Ông Trump ngày 25-3 cũng lên án việc Dải Gaza bắn tên lửa sang Israel, và ủng hộ “quyền tự vệ” của Israel.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục