Israel tìm kiếm đồng minh mới ở đâu?

  • 03/07/2016 22:36
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Trong thời gian tới, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ có kế hoạch ghé thăm một loạt nước châu Phi gồm Uganda, Kenya, Ethiopia và Rwanda, cũng như tham dự một hội nghị thượng đỉnh đặc biệt của các quốc gia Đông Phi để từ đây tìm kiếm những đồng minh mới.
"Khó chơi" với các nước láng giềng, Israel hướng tới mối quan hệ đồng minh ở châu Phi

"Khó chơi" với các nước láng giềng, Israel hướng tới mối quan hệ đồng minh ở châu Phi

Chuyến thăm nói trên là chuyến đi lịch sử của một thủ tướng Israel tới châu Phi, nhằm tìm ra các đối tác thương mại và chính trị mới.

“Ngày mai (4-7), tôi sẽ có chuyến thăm lịch sử tới châu Phi, sau nhiều thập kỷ chưa có một thủ tướng Israel nào tới đó. Chúng tôi có ý định quay trở lại lục địa này, với 54 quốc gia. Chúng tôi muốn quay lại châu Phi, như châu Phi quay lại với Israel. Đây là bước đi rất quan trọng đối với Israel để thiết lập liên minh quốc tế, xây dựng các mối quan hệ toàn cầu. Chúng tôi muốn kết nối với các cường quốc ở châu Á, với Nga, Mỹ Latinh và tất nhiên, với cả lục địa châu Phi”, ông Netanyahu bày tỏ.

Trước đó, vào ngày 26-6, Tổng thống Netanyahu đã trình nội các thông qua việc sử dụng một khoản quỹ trị giá 13 triệu USD để tăng cường quan hệ kinh tế và hợp tác với các nước châu Phi.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục