Israel phóng thử tên lửa đánh chặn tầm xa Arrow III

  • 04/01/2014 10:00
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-1, Israel đã một lần nữa phóng thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo Arrow III cải tiến từ căn cứ không quân Palmachim.

Theo các quan chức Bộ Quốc phòng Israel, vụ phóng thử tên lửa Arrow III ngày hôm nay được phóng từ căn cứ không quân Palmachim qua bầu trời Địa Trung Hải và không nhằm vào một mục tiêu đánh chặn nào.

Đây là lần thứ hai, quân đội Israel phóng thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa do Tập đoàn hàng không vũ trụ Israel và hãng Boeing của Mỹ hợp tác phát triển này.

Arrow III là phiên bản nâng cấp của hệ thống phòng thủ tên lửa trước đó, Arrow II, đã được Israel đưa vào biên chế từ một thập kỷ trước và thành công đến 90% trong tất cả các lần phóng thử.

"Tên lửa đánh chặn Arrow III đã được phóng thành công và đã bay theo một đường bay ngoài khí quyển trên vũ trụ," Bộ Quốc phòng Israel cho biết trong một tuyên bố.

Israel phóng thử tên lửa đánh chặn tầm xa Arrow III ảnh 1
Tên lửa đánh chặn tầm xa Arrow III 

Hệ thống đánh chặn tên lửa Arrow III được thiết kế để tiêu diệt các tên lửa đang bay tới từ Iran và Syria.

Dự kiến, hệ thống tên lửa đánh chặn này sẽ được triển khai vào năm tới, song tới nay, Arrow III vẫn chưa trải qua toàn bộ các quy trình thử nghiệm mô phỏng đánh chặn.

Arrow là bộ phần tầm xa trong hệ thống phòng thủ tên lửa đa lớp của Israel. Hệ thống phòng thủ này còn bao gồm tên lửa phòng khong tầm ngắn "Vòm Sắt" (Iron Dome) đã được triển khai thành công, và tên lửa phòng không tầm trung "David's Sling" đang được phát triển. Chúng có thể sẽ được triển khai cùng với các hệ thống phòng thủ tên lửa cùng loại như Aegis, THAAD… của Mỹ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục