Israel ồ ạt tấn công "nhiều mục tiêu Iran" ở ngoại ô Damascus, Syria

  • 25/08/2019 08:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Israel tuyên bố đã tấn công “nhiều mục tiêu Iran” ở ngoại ô Thủ đô Damascus của Syria, nhằm ngăn chặn một cuộc tấn công chết người bằng “máy bay không người lái sát thủ”.
Máy bay chiến đấu Israel

Máy bay chiến đấu Israel

Đài truyền hình nhà nước Syria cho biết, hệ thống phòng không của nước này đã đánh chặn được hầu hết các tên lửa.

Có nhiều báo cáo về các tiếng nổ trên bầu trời Damascus vào tối 24-8, khi các lực lượng phòng không Syria tấn công các “mục tiêu thù địch” đến từ hướng Cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng.

Quân đội Israel xác nhận cuộc không kích của lực lượng này nhắm vào các thành viên của Lực lượng Quds Iran và lực lượng dân quân người Shiite, những người được cho là đang lên kế hoạch thực hiện một “cuộc tấn công quy mô lớn bằng nhiều máy bay không người lái sát thủ”.

Cuộc không kích của Israel tập trung tấn công các mục tiêu bên ngoài làng Aqraba, phía đông nam Damascus. Phát ngôn viên quân đội Israel Jonathan Conricus cho biết có thể có thương vong trong số “dân quân”.

Israel thường xuyên tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Syria, nhưng hiếm khi bình luận về các mục tiêu bị tấn công.

“Các lực lượng của chúng tôi hoạt động trong mọi lĩnh vực chống lại sự gây hấn của Iran”, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu viết trên Twitter sau vụ tấn công.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục