Israel "lo sốt vó" khi tên lửa tối mật rơi vào tay Iran

  • 09/11/2019 21:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Syria không trao cho Nga tên lửa đất đối không tối tân của Israel mà họ thu giữ được vào tháng 7-2018, ấn phẩm hàng không Nga Avia.Pro đưa tin hôm 7-11.
Tên lửa tối tân của Israel được cho là đang nằm trong tay Iran

Tên lửa tối tân của Israel được cho là đang nằm trong tay Iran

Thay vào đó, Syria đã chuyển tên lửa của Israel cho Iran, theo ấn phẩm Avia.Pro.

“Hóa ra, tên lửa đã không đến Nga, mà đến Iran. Đây là vấn đề nghiêm trọng đối với Israel trong bối cảnh tình hình căng thẳng leo thang với nước Cộng hòa Hồi giáo Iran”, Avia.Pro cho hay.

“Máy bay chở hàng Il-76 của Iran đã xuất hiện tại sân bay quốc tế Damascus và rất có thể đã chuyển tên lửa của Israel về nước để nghiên cứu các khả năng của nó”, ấn phẩm hàng không Nga dẫn lời một chuyên gia quân sự cho biết.

“Mối quan tâm của Nga đến công nghệ quân sự nước ngoài là khá rõ ràng, nhưng đối với Iran, tên lửa này giúp hé lộ các tính năng của hệ thống phòng thủ tên lửa Israel. Nếu Tehran thực sự sở hữu một tên lửa như vậy, thì độ tin cậy của các hệ thống phòng không Israel đang bị nghi ngờ, ngay cả khi tên lửa đã bị hư hại nghiêm trọng”, Avia.Pro thông tin thêm.

Trước đó, Sina của Trung Quốc là hãng đầu tiên đưa tin rằng tên lửa Israel mà Syria có được đã được trao cho quân đội Nga.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục