Israel cảnh báo lực lượng Nga có thể phải hứng chịu "đạn lạc"

  • 26/07/2020 10:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông Nga mới đây cho biết, Israel bắt đầu đe dọa Nga một cách công khai sau khi Iran triển khai tại Syria các hệ thống phòng không có khả năng không chỉ chống đỡ tên lửa mà còn tấn công được máy bay chiến đấu của Israel ở khoảng cách lên tới 200km.
Hệ thống tên lửa phòng không Khordad-3 của Iran

Hệ thống tên lửa phòng không Khordad-3 của Iran

Được biết, vào ngày 17-7 vừa qua đã diễn ra cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và và người đồng cấp Israel Beni Gantz, tuy nhiên, giờ đây chi tiết của cuộc hội thoại mới được tiết lộ.

Theo Breaking Defense, ông Gantz đã bày tỏ mối lo ngại với phía Nga rằng, giới lãnh đạo Syria có thể nhận được các hệ thống tên lửa phòng không Bavar-373 và Khordad-3 của Iran. Bộ trưởng Quốc phòng Israel đồng thời nhấn mạnh về một cuộc tấn công có thể nhằm vào vị trí của quân đội Nga nếu binh sĩ nước này ở gần các vật thể thuộc về Iran và đe dọa an ninh của nhà nước Do Thái.

Trong khi đó, Nga khẳng định, việc cung cấp vũ khí mới tới Syria sẽ giúp nhanh chóng đánh bại lực lượng cực đoan và những thế lực thù địch ở quốc gia Trung Đông này.

Vào ngày 8-7, Iran và Syria đã ký thỏa thuận quân sự và an ninh nhằm tăng cường hợp tác kỹ thuật quân sự để chống lại các thách thức và mối đe dọa ngày càng tăng. Thỏa thuận được ký bởi Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammad Bagheri và Bộ trưởng Quốc phòng Syria Ali Abdullah Ayyoub.

Theo đó, Iran được phép triển khai các hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến như hệ thống tên lửa Bavar-373 và Khordad-3 tới Syria để đáp trả các cuộc tấn công thường xuyên của Israel trên đất Syria.

Theo các nguồn tin của Trung Đông, thỏa thuận quân sự Iran-Syria đã gửi một thông điệp mạnh mẽ tới Mỹ cũng như Israel, và nhấn mạnh sức mạnh của liên minh này.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục