Israel bắt giữ 2 quan chức Palestine ở Đông Jerusalem

  • 27/02/2020 15:15
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn Anodalu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26-2 cho biết, cảnh sát Isarel vừa bắt giữ hai quan chức Palestine ở Đông Jerusalem.
Lực lượng an ninh Israel

Lực lượng an ninh Israel

Theo lời các nhân chứng, cảnh sát Isarel đã bắt giữ ông Khalil al-Tufakji, một quan chức của Hiệp hội Nghiên cứu Ả Rập và ông Kamal Obeidat, người đứng đầu Phòng công nghiệp thương mại ở Jerusalem.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cảnh sát không tiết lộ nguyên nhân dẫn đến vụ việc này.

Trước đó, vào tháng 10-2019, lực lượng cảnh sát Isarel cũng đã bắt giữ thị trưởng thành phố Jerusalem Adnan Ghaith làm việc cho chính quyền Palestine, song cũng không cho biết lí do.

Ngoài ra, lực lượng an ninh Israel còn giam giữ hai tổng thư ký Phong trào Fatah ở Jerusalem và ở Isawiya, vùng lân cận của người Palestine ở Đông Jerusalem.

Phía Israel cho biết 3 nhân vật này đã bị bắt vài lần vì đã cộng tác với cơ quan an ninh Palestine và gây cản trở việc bán nhà và bất động sản của người Palestine ở Jerusalem cho các hiệp hội người định cư.

Israel đã chiếm đóng Đông Jerusalem trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967, và sau đó sáp nhập vào lãnh thổ nước này trong một động thái không được quốc tế công nhận.

Israel tuyên bố đây là một phần thủ đô không thể chia cắt của nước này, trong khi người Palestine muốn Đông Jerusalem là thủ đô của Nhà nước Palestine độc lập trong tương lai.

Theo aa.com

Tin cùng chuyên mục