IS tấn công bằng tên lửa vào xe của SAA, toàn bộ binh sĩ thương vong

  • 11/12/2018 10:10
  • 1 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Nhiều binh sĩ quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã thiệt mạng và bị thương trong một cuộc tấn công bằng tên lửa của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Deir Ezzor tối hôm 10-12.
Phiến quân IS

Phiến quân IS

Theo một nguồn tin quân sự, IS đã nhắm vào một chiếc xe buýt chở lượng lớn binh sĩ SAA đang trên đường tới trạm kiểm soát ở vùng biên giới với Iraq.

Tên lửa của IS đã đánh trúng vào xe của SAA bên ngoài thành phố biên giới Albukamal, giết chết và làm bị thương tất cả binh sĩ có mặt trên xe.

Tổng số binh sĩ thiệt mạng do cuộc tấn công tên lửa của IS vẫn chưa được biết đến thời điểm này, nhưng nhiều nguồn tin khẳng định, số người thiệt mạng khá cao bởi trên xe lúc đó có rất đông binh sĩ.

Trước đó cùng ngày, IS cũng đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào các vị trí của SAA gần thành phố biên giới then chốt Albukamal.

Theo nguồn tin quân sự ở Damacus, IS đã phóng hơn 10 quả súng cối về phía các vị trí của SAA tại thị trấn Khayrat gần Albukamal. Một vài quả đã đánh trúng vào các căn cứ của SAA, tuy nhiên, không có thiệt hại đáng kể nào được gây ra.

Cuộc tấn công này của IS được phát động từ bờ đông của sông Euphrates, nơi chúng đang phải gồng mình chống lại các cuộc tấn công của lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ chống lưng.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục