IS tấn công bằng xe bom tự sát ở Raqqa, 50 tay súng SDF thương vong

  • 05/11/2018 15:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 4-11, một chiếc xe chứa bom tự sát (VBIED) đã phát nổ gần một trụ sở của lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn ở đường al-Noor, thành phố Raqqa, khiến ít nhất 50 thành viên của SDF thương vong.

IS tấn công bằng xe bom tự sát ở Raqqa, 50 tay súng SDF thương vong ảnh 1

Thành phố Raqqa ở Syria

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thừa nhận đứng sau vụ nổ này, và nói rằng, chính các tay súng thánh chiến của nhóm khủng bố ở Raqqa thực hiện vụ tấn công.

Theo hãng tin Amaq ủng hộ IS, hơn 50 tay súng của SDF đã bị giết chết và bị thương do vụ nổ.

"Đây là ý Chúa. Chúng tôi sẽ hủy hoại cuộc sống của những người không tin chúng tôi, những người không ủng hộ và giúp đỡ chúng tôi. Chúng tôi sẽ không thương xót hay thương hại kiểu người như thế", IS nói trong một tuyên bố ngắn.

Hãng thông tấn Hawar của người Kurd (ANHA) lại báo cáo rằng, chỉ có một dân thường thiệt mạng trong vụ tấn công, tuy nhiên, họ cũng thừa nhận rằng, một số tay súng của SDF đã bị thương.

Vụ việc này là một ví dụ khác cho thấy các biện pháp an ninh yếu ớt của SDF. Tình hình trong thành phố hiện nay cho phép các phần tử IS lập kế hoạch và thực hiện nhiều cuộc tấn công khác lớn hơn.

Vụ nổ xảy ra đúng một ngày sau vụ ám sát một nhà lãnh đạo hội đồng địa phương tại Raqqa, thủ phủ cũ của IS tại Syria, địa điểm đã được các tay súng người Kurd do Mỹ hậu thuẫn giành lại một năm trước.

Theo South Front

Tin cùng chuyên mục