Khủng bố IS phục kích, sát hại 15 binh sĩ quân đội Syria

  • 21/04/2019 12:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Lần thứ hai trong 48 giờ qua, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thực hiện vụ phục kích đẫm máu nhằm vào quân đội Syria ở miền Trung nước này.
Các phiến quân thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng

Các phiến quân thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng

Theo một nguồn tin quân sự tại thành phố cổ Palmyra, phiến quân IS đã phục kích một đoàn xe của quân đội Syria gần núi Al-Bushri ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Cuộc phục kích của IS diễn ra vào hôm 19-4 đã làm hơn 15 binh sĩ quân đội Syria thiệt mạng. Đây được cho là vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào quân đội Syria trong tháng này.

Trước cuộc phục kích này gần thị trấn trọng yếu Al-Sukhnah, các cuộc tấn công của IS ở miền Trung Syria đã khiến hơn 35 binh sĩ Syria thiệt mạng.

Với cuộc phục kích mới nhất trên, quân đội Syria đã phải chịu tổn thất nặng nề khi hơn 50 binh sĩ tử vong chỉ trong tháng 4-2019, trở thành tháng có nhiều binh sĩ thiệt mạng nhất do bị IS tấn công.

Quân đội Syria đã gửi quân tiếp viện đến khu vực này để ngăn chặn các cuộc tấn công của IS, tuy nhiên, cho đến nay, họ đã không thể ngăn chặn được những cuộc phục kích này.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục