Iraq không kích nhiều căn cứ của IS tại al-Deshisha, Syria

  • 07/05/2018 07:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Chính phủ Iraq cho hay Không quân nước này ngày 6-5 đã không kích một cứ điểm của các phiến quân nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng bên trong lãnh thổ Syria gần biên giới với Iraq. 

Một tuyên bố phát đi từ Văn phòng Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi cho hay: "Những người anh hùng của Không quân Iraq đã triển khai đòn không kích mạnh mẽ nhằm vào một hang ổ của các thủ lĩnh IS tại khu vực al-Deshisha bên trong lãnh thổ Syria". 

F-16 của không quân Iraq tham gia tấn công bên trong lãnh thổ Syria

F-16 của không quân Iraq tham gia tấn công bên trong lãnh thổ Syria

Trước đó, ngày 19-4, Thủ tướng Abadi - Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Iraq, đã chỉ thị các máy bay chiến đấu F-16 tấn công những cứ điểm của IS bên trong lãnh thổ Syria gần biên giới với Iraq, tiêu diệt 36 phiến quân IS, bao gồm cả 5 thủ lĩnh của nhóm này. Hôm 26-4, ông Abadi tuyên bố sẽ tiếp tục không kích những cứ điểm và hang ổ của IS bên trong Syria, nhưng cũng khẳng định sẽ không can thiệp vào công việc nội bộ của nước láng giềng này.

"Iraq sẽ không cho phép những kẻ khủng bố IS tập hợp lại ở Iraq vì chúng sẽ không tìm thấy bất cứ cơ sở nào bên trong Iraq”, ông Abadi nói với các phóng viên ở Baghdad.

Ông Abadi còn cho biết, nhóm IS đã bị thất bại ở cả Iraq và Syria, nhưng tình hình phức tạp ở Syria và cuộc xung đột đang diễn ra tại đây đã tạo cơ hội cho IS ở miền đông Syria gần biên giới với Iraq thâm nhập vào lãnh thổ Iraq.

Trước đây, lực lượng không quân Iraq đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các chiến binh IS bên trong Syria với các máy bay chiến đấu F-16.

Ngày 9/12/2017, Thủ tướng Abadi chính thức tuyên bố giải phóng toàn bộ Iraq khỏi các tay súng IS sau khi quân đội Iraq tái chiếm tất cả các khu vực đã bị nhóm cực đoan chiếm giữ.

Theo Iraq News

Tin cùng chuyên mục