Iran sẵn sàng tấn công các tàu thương mại của Mỹ nếu…

  • 14/06/2020 18:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Một hãng tin thân cận với Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran ngày 13-6 cho biết, Iran sẵn sàng tấn công các tàu thương mại của Mỹ ở vùng Vịnh trong trường hợp Hải quân Mỹ chặn các tàu chở dầu của Iran trên đường đến Venezuela.
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

Trên trang web của mình, hãng Noor News cho hay, Iran đã cử một đội gồm 5 tàu chở nhiên liệu tới đồng minh Venezuela. Tehran nói rằng, nước này sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến hàng như vậy nếu Venezuela đề nghị thêm, bất chấp những chỉ trích của Washington về mối quan hệ thương mại giữa hai nước.

Cả Iran và Venezuela hiện đang phải chịu các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt của Mỹ và đồng minh, khiến cho họ gặp khó khăn trong hoạt động giao thương quốc tế.

“Sau khi gia tăng các mối đe dọa quân sự chống lại các tàu Iran đến Venezuela, Iran đã ra lệnh cho lực lượng vũ trang nước này xác định và theo dõi một số tàu thương mại của Mỹ ở Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman”, hãng tin này cho biết.

Iran đã khiếu nại lên Liên hợp quốc vào tháng trước và triệu Đại sứ Thụy Sĩ tại Tehran, đại diện cho lợi ích của Mỹ ở Iran, để thông báo về các biện pháp trả đũa nếu Washington có các hành động chống lại những tàu chở dầu của Iran.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục