Iran sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Trung Quốc trong cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức

  • 24/09/2019 13:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trong cuộc gặp với Đại sứ Trung Quốc tại Iran Chang Hua, chỉ huy lực lượng cảnh sát Iran, Thiếu tướng Hossein Ashtari cho biết, Tehran sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho Bắc Kinh trong cuộc chiến chống ma túy và các tội phạm có tổ chức khác.
Chỉ huy lực lượng cảnh sát Iran, Thiếu tướng Hossein Ashtari

Chỉ huy lực lượng cảnh sát Iran, Thiếu tướng Hossein Ashtari

"Iran sẵn sàng sử dụng các trung tâm đào tạo để hướng dẫn Trung Quốc, sẵn sàng chuyển thông tin và hợp tác với Trung Quốc trong chiến dịch chống tội phạm có tổ chức, bao gồm buôn bán ma túy, con người và vũ khí", tướng Ashtari nói trong cuộc họp ở Tehran hôm 23-9.

Ông Ashtari cũng cho biết thêm, Iran sẵn sàng tổ chức các cuộc họp song phương và ba bên với Trung Quốc và Interpol để thành lập một nhóm an ninh.

Về phần mình, Đại sứ Trung Quốc tại Iran nhấn mạnh đến sự hợp tác và trao đổi thông tin giữa hai nước ngày càng tăng, đồng thời hy vọng Bắc Kinh và Tehran sẽ có sự hợp tác tốt trong cuộc chiến chống khủng bố và tội phạm quốc tế, đặc biệt là ma túy.

Được biết, mỗi năm Iran tịch thu hơn 800 tấn ma túy, do vậy nước này rất có kinh nghiệm trong cuộc chiến chống ma túy bất hợp pháp, các băng đảng và chữa bệnh cho người nghiện.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục