Iran khóa mục tiêu, suýt bắn hạ tiêm kích F-18 của Mỹ

  • 23/03/2020 17:16
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Avia-pro ngày 23-3 đưa tin: Hệ thống phòng không Iran đã khóa mục tiêu và chỉ đợi lệnh khai hỏa tấn công một máy bay chiến đấu F-18 Super Hornet của Mỹ khi chiếc tiêm kích này tiếp cận biên giới Iran.
Phòng không Iran đưa ra cảnh báo cho tiêm kích F-18 của Mỹ trước khi có thể bấm nút khai hỏa

Phòng không Iran đưa ra cảnh báo cho tiêm kích F-18 của Mỹ trước khi có thể bấm nút khai hỏa

Cụ thể, vào ngày 20-3, khi chiếc F-18 lại gần biên giới Iran với tốc độ di chuyển nhanh, dù nhận lời cảnh báo từ phía Cộng hòa Hồi giáo, máy bay Mỹ vẫn không thay đổi lộ trình, do đó, radar của Tehran đã khóa mục tiêu. Sau khi nhận thấy dấu hiệu nguy hiểm và khả năng bị bắn hạ, F-18 Mỹ đã chuyển hướng.

Được biết, vụ việc xảy ra đúng lúc một phóng viên đang phỏng vấn chỉ huy trung tâm điều hành của một đơn vị phòng không Iran.

Lầu Năm Góc hiện chưa đưa ra lời bình luận gì sau khi xuất hiện thông tin trên. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Mỹ và Iran tiến gần nhất tới một cuộc đối đầu quân sự kể từ sau vụ Tehran tấn công tên lửa vào các căn cứ quân sự ở Iraq có binh lính Mỹ đồn trú hôm 8-1-2020. Vụ tấn công này sau đó được Lầu Năm Góc xác nhận đã khiến 109 binh sĩ Mỹ bị chấn động não.

Cần lưu ý là, Iran có thể bắn hạ một máy bay chiến đấu của Mỹ ngay lập tức nếu thấy nó xâm phạm không phận, tuy nhiên, rõ ràng, Tehran không muốn leo thang tình hình, do đó đã đưa ra cảnh báo trước khi có thể bấm nút khai hỏa.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục