Căng thẳng gia tăng với Iran, Mỹ duy trì cùng lúc 2 tàu sân bay ở Trung Đông

  • 14/03/2020 13:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ, quân đội Mỹ duy trì hoạt động của 2 tàu sân bay ở khu vực Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Iran, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM), ông Kenneth McKenzie ngày 13-3 cho biết.
Căng thẳng gia tăng với Iran, Mỹ duy trì cùng lúc 2 tàu sân bay ở Trung Đông

“Tôi đã đề nghị tiếp tục vận hành 2 nhóm tác chiến tàu sân bay trong khu vực và được chấp thuận. Đây là lần đầu tiên Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ duy trì cùng lúc 2 tàu sân bay tại khu vực này kể từ năm 2012”, ông McKenzie nói.

Tư lệnh CENTCOM cũng cho biết, trong vài ngày tới, Lầu Năm Góc sẽ kích hoạt các hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot đang triển khai ở Iraq. Động thái trên được đưa ra sau khi các binh sĩ Mỹ tại đây bị tấn công bằng tên lửa Katyusha hồi đầu tuần này.

Cụ thể, 2 quân nhân Mỹ và 1 binh sĩ Anh đã thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng tên lửa vào Trại Taji ở Iraq. Đáp lại, Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công chính xác vào các nhóm dân quân Shiite được Iran hậu thuẫn ở Iraq. Tuy nhiên, Iran nhấn mạnh nước này không liên quan gì đến cuộc tấn công vào lực lượng Mỹ trong khu vực.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục