Iran khẳng định sẽ không đàm phán với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân

  • 21/06/2018 11:12
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 20-6, trang Independent đưa tin, ông Mohammad Bagher Nobakht, người đại diện Chính phủ Iran cho biết, Tehran sẽ không tiến hành đàm phán với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông chủ Nhà Trắng quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân mà Iran ký kết với Nhóm P5+1 năm 2015. Tuy nhiên, Iran không loại trừ khả năng sẽ đàm phán với các nước khác.
Ông Mohammad Bagher Nobakht khẳng định Iran sẽ không đàm phán với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân mà Mỹ đã tuyên bố rút lui

Ông Mohammad Bagher Nobakht khẳng định Iran sẽ không đàm phán với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân mà Mỹ đã tuyên bố rút lui

Những phát biểu này của ông Nobakht được đưa ra khi có thông tin cho rằng một số chính trị gia Iran bắt đầu tiến hành đàm phán với phía Mỹ về thỏa thuận trên.

Ông Nobakht nêu rõ: “Chúng tôi không bao giờ đàm phán về những vấn đề liên quan tới an ninh quốc gia, nhưng đối thoại vẫn là một trong những công cụ chính trị của chúng tôi”. 

Ông Nobakht cũng lưu ý rằng Thoả thuận hạt nhân Iran được hoàn tất dựa trên cơ sở của các cuộc thương lượng và bên nào vi phạm những nghĩa vụ liên quan các cuộc đàm phán thì bên đó không đáng tin cậy.

Trước đó, trong cuộc họp giữa Tổng thống Hassan Rouhani, Chủ tịch Quốc hội Ali Larijani và người đứng đầu hệ thống tòa án Sadegh Amoli Larijani, chính phủ Iran đã quyết định thành lập một cơ quan để “đối phó với chiến tranh tâm lý và hoạt động tuyên truyền của Mỹ”.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục