Iran khẳng định không muốn nổ ra chiến tranh trong khu vực

  • 18/05/2019 23:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif vừa bác bỏ khả năng xảy ra chiến tranh, đồng thời khẳng định Iran không muốn xung đột và cũng không quốc gia nào có thể đối đầu được với Tehran.

“Sẽ không xảy ra chiến tranh do chúng tôi không muốn điều đó và cũng không có bất kì ai có thể tưởng tượng ra việc xung đột với Iran trong khu vực”, Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif nói với hãng tin IRNA vào hôm 18-5.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif khẳng định nước này không muốn chiến tranh

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif khẳng định nước này không muốn chiến tranh

Căng thẳng giữa Washington và Tehran đang leo thang những ngày qua, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột giữa Iran và Mỹ.

Vào hồi đầu tuần, Mỹ đã rút một phần nhân viên ngoại giao đang làm việc ở Iraq về nước sau những vụ tàu chở dầu bị tấn công ở vùng Vịnh. Trong khi đó, Iran chỉ trích những hành động này là chiến tranh tâm lý và trò chơi chính trị của Mỹ.

“Thực tế là ông Donald Trump đã nói và nhấn mạnh nhiều lần rằng, ông ta không muốn chiến tranh nhưng những người xung quanh lại đang đẩy ông ấy đến một viễn cảnh mà họ muốn nước Mỹ mạnh mẽ hơn trước Iran”, ông Zarif nhận định.

Như một động thái phản ứng trước những căng thẳng trong khu vực, tập đoàn Exxon Mobil đã chuyển hết nhân sự nước ngoài khỏi mỏ dầu tại Iraq. Bahrain cũng khuyến cáo công dân ngừng đi tới Iran và Iraq do tình hình bất ổn, trong khi đó, giới chức hàng không Mỹ khuyến cáo các hãng cung cấp dịch vụ ngừng bay qua vùng Vịnh.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục