Iran củng cố căn cứ dọc biên giới Syria-Iraq bằng đường hầm mới

  • 11/12/2019 21:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Công ty vệ tinh Image Satellite International (ISI) của Israel ngày 10-12 đã công bố những bức ảnh mới cho thấy căn cứ Iran gần thành phố biên giới Albukamal ở tỉnh Deir Ezzor của Syria được củng cố bằng đường hầm mới.
Hình ảnh vệ tinh tiết lộ Iran củng cố căn cứ bằng các đường hầm mới

Hình ảnh vệ tinh tiết lộ Iran củng cố căn cứ bằng các đường hầm mới

Theo ISI, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) của Iran đang xây dựng một đường hầm trong căn cứ Imam Ali nằm gần thành phố biên giới Albukamal ở tỉnh Deir Ezzor của Syria. Căn cứ này đã từng bị lực lượng Israel tấn công vào tháng 9-2019.

Mặc dù IRGC không xác nhận có xảy ra vụ việc trên hay không, nhưng thực tế, lực lượng Iran có sự hiện diện rất lớn ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Deir Ezzor, đặc biệt là xung quanh biên giới Iraq.

IRGC đã duy trì sự hiện diện lớn ở khu vực giữa Al-Mayadeen và Albukamal. Điều này được thấy rõ khi nhiều trạm kiểm soát của Iran được thiết lập dọc theo con đường giữa hai thành phố này.

Trong một diễn biến có liên quan, một nguồn tin quân sự ở Damascus mới đây tiết lộ, lực lượng vũ trang Iran đã triển khai hệ thống phòng không hiện đại Bavar-373 tới căn cứ không quân T-4 ở phía Đông tỉnh Homs với mục đích bảo vệ an toàn cho các binh sĩ Iran hoạt động ở Syria.

Hoạt động này diễn ra sau một cuộc tấn công lớn của quân đội Israel giết chết nhiều quân nhân của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) của Iran trong khu vực.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục