Iran chuẩn bị tiếp nhận tàu ngầm nội địa “Kẻ chinh phục”

  • 16/04/2015 09:37
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15-4, phó tư lệnh hải quân Iran cho biết, chiếc tàu ngầm mới do nước này tự sản xuất mang tên "Conqueror" (Kẻ chinh phục) đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và sẽ sớm được bàn giao cho hải quân trong tương lai gần.

Phát biểu với báo giới, Chuẩn tướng Gholam Reza Khadem Biqam khẳng định rằng: “Tất cả các giai đoạn chế tạo tàu “Conqueror” đã hoàn tất và Bộ Quốc phòng hiện đang tiến hành các thử nghiệm cuối cùng".

Theo phó tư lệnh hải quân Iran, chiếc tàu ngầm mới này sẽ gia nhập hạm đội tàu ngầm của hải quân sau khi vượt qua tất cả các cuộc thử nghiệm cuối cùng trong nhà máy cũng như trên biển.
Một tàu ngầm của hải quân Iran đang chạy thử trên biển

Một tàu ngầm của hải quân Iran đang chạy thử trên biển

Một tàu ngầm của hải quân Iran đang chạy thử trên biển

Hồi cuối tuần trước, Tư lệnh Hải quân Iran, Chuẩn tướng Habibollah Sayyari còn cho biết, hải quân nước này sẽ hạ thủy một chiếc tàu ngầm nội địa mới và một tàu khu trục mới trong tương lai gần.

“Chiếc tàu ngầm mới này sẽ sớm được hạ thủy. Trong khi đó, chúng tôi hy vọng chiếc tàu khu trục mới cũng sẽ gia nhập hạm đội hải quân trong năm nay”, ông nói và cho biết thêm rằng các tàu mới này sẽ được trang bị nhiều loại tên lửa và ngư lôi.

Hồi tháng 4-2013, Iran đã tuyên bố đã tăng cường được sức mạnh và hiệu quả của các tên lửa và ngư lôi được trang bị trên các tàu ngầm Conqueror, khiến lớp tàu này có hỏa lực mạnh hơn nhiều so với các tàu ngầm lớp Qadir của họ.

Trong những năm gần đây, Iran đã đạt được những thành tựu lớn trong lĩnh vực quốc phòng và có thể tự sản xuất được các hệ thống vũ khí và trang thiết bị quân sự thiết yếu, đáp ứng yêu cầu tác chiến trong tình hình mới của hải quân nước này.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục