Iran bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa chống hạm tầm xa Ghadir

  • 15/03/2015 15:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Iran vừa tuyên bố sản xuất hàn loạt tên lửa hành trình chống hạm Ghadir. Đây là loại tên lửa do nước này tự chế tạo, có độ chính xác và sát thương cao cũng như khả năng bay ở độ tầm thấp. 

“Ngày hôm nay, chúng tôi chính thức khởi động dây chuyền sản xuất và bàn giao một loại tên chiến lược và hiệu quả trên phương diện tự vệ và chiến đấu trên biển”, Bộ trưởng Quốc phòng Hossein Dehqan cho biết vào hôm 14-3.
Iran bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa chống hạm tầm xa Ghadir ảnh 1Tên lửa Ghadir có tầm bắn 300 km

Loại tên lửa nội địa này được trang bị radar hiện đại và hệ thống tác chiến điện tử. Nó có tầm bắn 300 km và khả năng bay ở tầm thấp, cũng như phóng từ nhiều loại tàu chiến và trực thăng khác nhau.

Iran đã tự phát triển các máy bay không người lái, máy bay quân sự, tàu chiến và hệ thống điện tử. Cuộc tập trận 3 ngày Great Prophet 9 Maneuver được tổ chức tại Vịnh Persian đã cho thấy uy thế của hải quân Iran.

Bộ trưởng Dehqan đã lên tiếng ca ngợi công việc của các chuyên gia kĩ thuật và nhấn mạnh rằng, nhiều loại vũ khí mới đang được phát triển sẽ còn có những tính năng ấn tượng hơn nhiều.

Đầu tháng trước, Iran vừa trình làng tên lửa không đối không Soumar, có khả năng tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác cao. Chính quyền Iran cho biết loại tên lửa này có khả năng loại bỏ ược nhiều mục tiêu và có trang bị radar chỉ điểm hiện đại, cùng hệ thống chống can thiệp điện từ kẻ thù.

Trong những năm gần đây, Iran liên tiếp thử nghiệm các loại vũ khí hiện đại, như một phần của kế hoạch đầu tư mạnh vào ngành công nghiệp quốc phòng. Tehran khẳng định rằng sức mạnh quân sự của họ không gây hại đến bất cứ quốc gia nào và học thuyết quân sự chỉ hoàn toàn mang tính tự vệ.

Vào tháng 1, Iran triển khai hệ thống tên lửa phòng không “Mái Vòm Sắt”, biến không phận của Iran trở thành an toàn nhất Trung Đông. Ngoài ra, Tehran cũng sở hữu hàng loại các loại tên lửa có khả năng tấn công Israel và căn cứ quân sự của Mỹ ở Trung Đông, cũng như nhiều loại máy bay không người lái mới phát triển khác.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục