Iran bác bỏ cáo buộc vi phạm vũ khí hạt nhân

  • 11/03/2016 10:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Reuters ngày 10-3 đưa tin: Iran đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc rằng, việc thử nghiệm phóng tên lửa của nước này đã vi phạm hiệp ước về vũ khí hạt nhân.

Iran bác bỏ cáo buộc vi phạm vũ khí hạt nhân

Iran bác bỏ cáo buộc vi phạm vũ khí hạt nhân

Hossein Jaberi-Ansari, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran cho biết, việc thử nghiệm phóng tên lửa đạn đạo, với mục đích nhằm chống lại Israel, không hề là bằng chứng vi phạm hiệp ước về vũ khí hạt nhân đạt được vào năm ngoái với 6 cường quốc về lĩnh vực này. Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia Iran, ông Hossein Jaberi-Ansari nói: “Chương trình tên lửa và việc thử nghiệm phóng tên lửa trong những ngày qua trong một cuộc diễn tập quân sự không hề đi ngược lại cam kết hạt nhân và hiệp định hạt nhân đã ký với 6 cường quốc”.

Theo truyền thông nhà nước Iran, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm phóng tên lửa đạn đạo trong hai ngày mùng 8 và 9-3 vừa qua. Những cuộc thử nghiệm này được cho là thách thức đáng kể với nghị quyết của Liên Hiệp Quốc cũng như hiệp định hạt nhân.

Trong một diễn biến có liên quan, Đại tá Amir Ali Hajizadeh, chỉ huy tối cao của lực lượng này tỏ ra cương quyết với chương trình hạt nhân của Tehran: “Dù thế nào đi chăng nữa, chương trình hạt nhân của Iran sẽ không dừng lại. IRGC chưa bao giờ chấp nhận nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc về việc phóng tên lửa của Iran. Chúng tôi luôn sẵn sàng bảo vệ đất nước chống lại bất cứ ý đồ xâm lược nào”.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục