Indosport: "Giá trị đội tuyển Indonesia gấp hơn 3 lần Việt Nam"

  • 14/10/2019 15:50
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tờ Indosport dẫn thống kê giá trị chuyển nhượng của các tuyển thủ Indonesia gấp hơn 3 lần tuyển thủ Việt Nam, như một cách để "lên dây cót" cho thầy trò McMenemy trước trận đấu khó khăn trên sân nhà vào tối 15-10.

Trận đấu với Việt Nam (18h30 ngày 15-10) sẽ quyết định tương lai của HLV McMenemy cũng như của ĐT Indonesia tại vòng loại World Cup 2022.

Một ngày trước trận đấu, tờ Indosport đưa ra thống kê: "ĐT Indonesia chưa chiến thắng trong 3 trận gần nhất, trong khi đó Việt Nam đã thắng một, hòa một ở hai trận đã qua của vòng loại World Cup".

Báo Indonesia dẫn giá trị chuyển nhượng để "lên dây cót" cho đội nhà

Báo Indonesia dẫn giá trị chuyển nhượng để "lên dây cót" cho đội nhà

Như để "lên dây cót" cho đội nhà, tờ báo viện dẫn một thống kê hiếm hoi cho thấy Indonesia nhỉnh hơn Việt Nam. 

"Theo tranh định giá Transfermakrt, giá chuyển nhượng của toàn bộ đội tuyển Indonesia vào khoảng 4,61 triệu bảng, đắt nhất là tiền vệ Stefano Lilipaly là 405.000 bảng Anh. Trong khi giá trị đội hình Việt Nam chỉ 1,44 triệu bảng, tức chưa bằng 1/3 đội hình Indonesia, trong đó một số tuyển thủ không được định giá. Đây là sự khác biệt rõ rệt giữa 2 đội trước trận quyết đấu", Indosport dẫn chứng và nhấn mạnh "đây là sự khác biệt rõ rệt" giữa Indonesia và Việt Nam trước trận quyết đấu ngày 15-10.

Tờ báo này đồng thời dẫn phát biểu mới nhất của HLV McMenemy: "Sau trận thua UAE, các cầu thủ Indonesia gặp vấn đề về tâm lý. Thế nhưng tôi nghĩ nó đã được xóa bỏ, khi ở buổi tập gần đây, nụ cười đã trở lại với họ. Nỗi lo lớn nhất của tôi lúc này là thể lực, khi toàn đội vừa trải qua hành trình di chuyển dài từ UAE trở về và chỉ có 2 buổi tập chính thức trước trận gặp Việt Nam".

Hiện Indonesia đang xếp chót bảng G sau 3 trận toàn thua, trong khi tuyển Việt Nam xếp thứ 3 với 4 điểm, song đá ít hơn đối thủ một trận.

Tin cùng chuyên mục