Hà Nội

Huyện Từ Liêm đón nhận Cờ thi đua Chính phủ

  • 27/02/2013 16:35
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ - Sáng 27-2, Huyện ủy, UBND, HĐND, MTTQ huyện Từ Liêm đã tổ chức hội nghị phát động thi đua  và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Trong năm 2012, huyện Từ Liêm đã đạt rất nhiều thành tựu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong đó nổi bật là một số chương trình như: phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế; công tác xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an sinh xã hội, tạo việc làm và thực hiện chính sách xã hội; văn hóa xã hội; an ninh quốc phòng; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, lãng phí, hiệu lực quản lý của các cấp chính quyền.

Có được kết quả đó là do các phong trào thi đua yêu nước, các đợt thi đua trong năm 2012 luôn có mục tiêu rõ ràng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ và phục vụ nhân dân. Có đôn đốc, kiểm tra, đánh giá kịp thời đã tạo dựng được sự sáng tạo của nhân dân, cán bộ trên tất cả các lĩnh vực, trong các ngành, các cấp, các thành phần kinh tế...

Huyện Từ Liêm đón nhận Cờ thi đua Chính phủ ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao cờ thi đua đơn vị dẫn đầu
phong trào thi đua năm 2012 cho cán bộ và nhân dân huyện Từ Liêm


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ghi nhận và biểu dương những thành tích Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Từ Liêm đã được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục làm tốt công tác chính trị, tư tưởng trong toàn Đảng bộ tạo ra sự đoàn kết thống nhất, đồng thuận cao trong nhận thức và hành động để tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng, các chủ trương, chính sách của Nhà nước vào cuộc sống; tăng cường tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua góp phần phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của huyện, thành phố.

Cùng với đó, bám sát vào 5 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá, 9 chương trình công tác của Thành ủy, phương châm chỉ đạo, điểu hành của UBND TP và xuất phát từ thực tế của huyện, cấp ủy, chính quyền huyện và các xã, thị trấn cần xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động và phát động các phong trào trên từng ngành, từng lĩnh vực, tạo sự chuyển biến ngay ngay từ những tháng đầu năm.

Các phong trào thi đua phải thiết thực, hiệu quả gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Trong đó, tiếp tục thực hiện các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng…

Tin cùng chuyên mục